Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác

Bạn biết số lượng Backlink chất lượng càng lớn Website bạn càng dễ lên TOP Google đúng không? Tuy nhiên để giám sát số lượng Backlink thường xuyên cũng như xem thử các Backlink đó có đủ tiêu chuẩn hay không. Tránh tình trạng đối thủ chơi xấu bắn Backlink bẩn làm Website bạn tụt TOP thảm hại. Hôm nay Nguyễn Viết Tư sẽ hướng dẫn các bạn cách Check Backlink Online Free chính xác nhất 2021. Qua đây cũng chia sẻ mẹo kiểm tra Backlink đối thủ chi tiết, cho dù họ có ẩn kiểu gì cũng bị lôi ra hết nhé!

Tại sao cần Check Backlink?

Bạn đã từng có ý nghĩ rằng “À mình đã đi tổng bao nhiêu Backlink rồi ấy nhỉ”? “Không biết trong đống Backlink mình đi kia có cái nào kém chất lượng, mình đi sai cấu trúc không”. Để giải quyết đống suy nghĩ trên bạn cần Check Backlink để có được danh sách toàn bộ các Backlink trỏ về Website của bạn.

TOP Website, Công cụ Check Backlink Online Free Hot nhất 2021. Cách Kiểm tra Backlink đối thủ nhanh chóng, đơn giản, chi tiết, cực kỳ chính xác

Leo TOP Google sẽ dễ dàng hơn nếu biết địch biết ta, nắm được sơ hở của đối thủ bạn sẽ có được trăm trận trăm thắng. Mình sẽ tổng hợp nhanh toàn bộ lợi ích khi bạn Check Backlink nhé!

  1. Nắm được thông tin Backlink trỏ về Website: Số lượng trỏ về mỗi url trên Website được Check , tỉ lệ % Anchor Text đặt Backlink, tăng giảm số lượng xem bị phạt hay bị đối thủ bơm… để có phương án xử lý.
  2. Nắm được thông tin Website đặt Backlink: Toàn bộ Tên Miền đặt Backlink cùng chỉ số của Website, Traffic từ Backlink đó trỏ về… Từ đó bạn có thể đặt tại những vị trí này để Website bạn lên TOP giống như họ.

Phân tích Backlink đối thủ

Check Backlink thì chỉ cần nhập Website là ra toàn bộ danh sách Backlink trỏ về Website đó. Vô hình chung bạn nhập Website cần CheckWebsite của đối thủ thì bạn đã có thể kiểm tra Backlink đối thủ rồi. Điều quan trọng là kiểm tra Backlink đối thủ để làm gì?

Trong thực tế đối thủ mà bạn đang nhắm tới để kiểm tra Backlink chính là các Website ở vị trí TOP cao trên Google. Việc xem được Backlink đối thủ thực tế là một trong những điều bạn nên làm trong quá trình SEO Website của bạn. Tại vì sao ư?

Các đối thủ đã lên TOP cao của Google kiểu gì cũng sẽ có rất nhiều Backlink chất lượng. Vì vậy việc kiểm tra Backlink đối thủ có được danh sách xong, bạn hãy dựa vào danh sách đó để phân tích chi tiết. Những Backlink nào chất lượng mà đối thủ đã đặt thì mình cũng cố gắng đặt bằng được ở Website đó để có Backlink chất lượng như vậy về Website của mình.

Nếu bạn chưa biết cách tạo backlink chất lượng thé nào hãy ấn tham khảo thêm tại đây!

Không chỉ có được danh sách Backlink chất lượng mà đặt theo, sau khi phân tích bạn còn có được tỷ lệ Anchor Text đặt Backlink. Tại sao họ lại đặt những Anchor Text như vậy mà không đặt nguyên từ khóa cần SEO lên TOP Google?

Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác

Mình tin chắc bất kỳ ai muốn SEO lên TOP đều phải ít nhất 1 lần Check Backlink đối thủ lĩnh vực đó để tìm phương hướng Offpage cho dự án của bản thân mình. Thế cách Check Backlink đối thủ như thế nào mời bạn cùng đi sâu vấn đề hơn.

Cách kiểm tra Backlink đối thủ

Hiện nay có rất nhiều Website, Tool (Công cụ) thứ 3 hỗ trợ Check Backlink Online chính xác. Trong đó được sử dụng nhiều nhất, chi tiết nhất phải nhắc tới công cụ Ahref. Đây cũng là tool mình đang sử dụng để Check Backlink đối thủ cũng như hỗ trợ các thông tin về SEO cực kỳ hiệu quả. Chi tiết giới thiệu về công cụ Ahref mình sẽ phân tích ở bài khác và gán link vào đây. Tại bài này mình sẽ chỉ các bạn cách kiểm tra Backlink đối thủ bằng Ahref cực kỳ chính xác như sau:

Đầu tiên truy cập vào Ahref, bạn phải chắc chắn đã có tài khoản, tìm tới mục Site Explorer, nhập Tên Miền Website mà bạn muốn kiểm tra Backlink đối thủ. Ở bài viết này mình lấy Website banthogo.vn để ví dụ, bạn sẽ ấn enter để bắt đầu. Các ảnh dưới nhỏ, mờ bạn không thấy gì hãy ấn vào ảnh để phóng to nhé.

Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác
Ấn vào ảnh để phóng to

Ở ảnh trên, bạn thấy được phần Backlink là 1,55k Backlink mà mình đã khoanh đỏ. Số +75 ở bên cạnh là số liệu Backlink gần đây được tăng lên 75 so với lần thống kê trước.

Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác
Ấn vào ảnh để phóng to

Lăn chuột xuống phía dưới cũng ở trang đấy, bạn sẽ thấy được biểu đồ cột thể hiện tăng giảm Tên Miền và lượng Backlink trỏ về Website của đối thủ bạn đang kiểm tra. Phía trên ảnh thể hiện thêm – mất Tên Miền Backlink trỏ về Website. Phía dưới ảnh thể hiện số Backlink tăng giảm tương ứng với đơn vị cột đó.

Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác
Ấn vào ảnh để phóng to

Tiếp tục cuộn chuột xuống dưới, bạn thấy được các số liệu đuôi Tên Miền Backlink là gì. Theo như hình mình chụp trên thì bạn sẽ thấy được .com chiếm 53% với 115 Tên Miền trỏ về. Còn phần Anchor thì nguyên Tên Miền (https://banthogo.vn/) họ đi Backlink nhiều nhất với 112 Backlink chiếm 58% tổng số Anchor Text trỏ về Website của họ.

Như vậy sơ bộ qua, bạn đã nắm được kha khá về cách Kiểm tra Backlink đối thủ rồi đúng không. Chưa hết đâu, bạn hãy ấn thẳng vào số liệu Backlink ở phần khoanh đỏ phía trên đi sẽ thấy chi tiết hơn nữa.

Check Backlink | Cách Kiểm tra Backlink đối thủ chính xác
Ấn vào ảnh để phóng to

Khi bạn ấn vào phần Backlink mình khoanh đỏ đó, nó sẽ ra chi tiết toàn bộ các Backlink đối thủ rất chi tiết như ảnh phía trên đây. Nó thống kê luôn các chỉ số của Website đặt Backlink, loại Backlink, Anchor Text, ngữ cảnh đặt…. cực kỳ chi tiết.

Dựa vào kết quả kiểm tra Backlink đối thủ, bạn sẽ phân tích thêm nhiều nữa để rút ra các mẹo đi Backlink hiệu quả, giúp Website của bạn lên TOP mạnh mẽ trông thấy.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về cách Check Backlinkkiểm tra Backlink đối thủ miễn phí, chính xác nhất. Bạn hãy dành thời gian ra để kiểm tra rồi phân tích Backlink đối thủ sẽ thấy được đặc điểm của các Website nằm TOP Google nhé!

error: Content is protected !!