8 Cách Tạo Backlink Chất Lượng để Website bạn lên TOP vù vù

Cách tạo Backlink chất lượng luôn được các SEOer săn tìm để áp dụng vào Website giúp lên TOP nhanh chóng rõ rệt. Trong bài này mình sẽ chia sẻ toàn bộ cách đặt Backlink hiệu quả nhất hiện nay mà mình tổng hợp cũng như áp dụng vào thực tế nhận thấy rất tốt. Đảm bảo bạn đọc xong có thể tự áp dụng được với dự án của bạn rồi cảm nhận sự tăng trưởng của từ khóa rõ rệt. Nào hãy cùng Nguyễn Viết Tư bắt tay vào cách đặt Backlink hiệu quả, chất lượng nhất cho Website bạn nhé!

Tại sao cần tạo Backlink chất lượng?

Hôm nọ mình đã chia sẻ về Backlink là gì, cách tạo Backlink, mối quan hệ của Backlink với SEO và lợi ích tới doanh nghiệp rồi đúng không? Nó chỉ là các thứ mà bạn có thể hình chung chung nhất. Tại bài viết này mình sẽ đi sâu phân tích để các bạn có thể biết được tạo Backlink thôi là chưa đủ, cần phải là Backlink chất lượng, đặt Backlink hiệu quả mới thực sự có ý nghĩa. Tránh tình trạng các bạn spam Backlink thì không có lợi mà còn tụt TOP từ khóa thảm hại.

Backlink chất lượng sẽ giúp Website bạn lên TOP nhanh chóng
Backlink chất lượng sẽ giúp Website bạn lên TOP nhanh chóng

Bạn biết thừa “đồng tiền đầu tư vào đúng chỗ sẽ giúp bạn giàu lên nhanh chóng, còn nếu bạn đầu tư lung tung thì chả khác nào đốt tiền” đúng không? Backlink cũng vậy, một Backlink chất lượng sẽ giúp Website bạn lên TOP nhanh chóng còn nếu Backlink tồi sẽ làm tụt top thảm hại.

Bạn hãy nhớ rằng Google đã thay đổi thuật toán, số lượng Backlink không còn được ưu tiên như chất lượng Backlink nữa. Vì vậy hãy chú trọng vào Backlink chất lượng hơn là số lượng. Vậy giờ làm sao để tạo Backlink chất lượng? Trước hết phải hiểu Backlink chất lượng là gì và tìm kiếm Backlink chất lượng ở đâu trước đã, cụ thể:

 1. Backlink chất lượng là Backlink phát huy được tối đa công dụng của nó giúp Website nhận link lên TOP từ khóa (thường là anchor text được gắn link) nhanh chóng và có Oganic Traffic từ Backlink đó về Website.
 2. Tìm kiếm Backlink chất lượng không quá khó, mình sẽ nêu cách cách lấy Backlink chất lượng để bạn có thể áp dụng luôn nhé!

Cách tạo Backlink chất lượng

Cái quan trọng nhất mà bạn đang cần tìm đó là cách tạo Backlink chất lượng đúng không? Các chiên za không chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu đâu vì họ muốn dẫn dắt bạn tùm lum để bị rối sau đó lôi vào khóa học SEO của họ. Mình chả có khóa học nào nên mình nói thẳng, đầy đủ các cách bạn có thể tạo Backlink chất lượng như sau:

Đặt Backlink ở Website chất lượng

Người ta thường bảo: “Trai đẹp thì chưa chắc đã giàu nhưng giàu thì chắc chắn là đẹp trai”. Backlink được đặt trên Website chất lượng thì chắc chắn Backlink đó là chất lượng không cãi vào đâu được. Vậy những Website chất lượng là gì, làm sao để nhận biết nó là chất lượng để đặt Backlink? Với kinh nghiệm của mình để nhận biết Website chất lượng là Website đáp ứng các yêu cầu chỉ số:

 • DA (Domain Authority), PA (Page Authority), PR (page Rank), DR (Domain Rating), tuổi đời cao.
 • Alexa Rank thấp.
 • Google indexBing indexYahoo indexSEMrush index, Organic Traffic, Organic Keywords lớn.

Làm sao để check các chỉ số trên của Website để biết được Website đó chất lượng hay không? Rất đơn giản, hãy dùng addon miễn phí SEOquake tích hợp sẵn trên trình duyệt. Đây là Addon hỗ trợ SEO hiển thị chi tiết từng Url của Website đang phân tích một cách chi tiết mà lại miễn phí. Mình sẽ update bài viết riêng về cách dùng chi tiết addon này ở bài viết khác và update link từ đây qua để các bạn tham khảo. Chỉ có Organic Traffic, Organic Keywords thì bạn có thể sử dụng ahref để kiểm tra.

Nên đặt Backlink ở Website chất lượng
Nên đặt Backlink ở Website chất lượng

Đi Backlink ở Website uy tín liên quan

Bạn nên lựa chọn những Website có cùng lĩnh vực hoạt động như Website bạn. Website càng uy tín, độ tin cậy cao trong lĩnh vực càng tốt. Sau đó đi Backlink cho Website trong đoạn nội dung ở trên Website họ về Website mình cực kỳ tốt. Nhiều bạn cứ tìm kiếm Backlink chất lượng đâu xa trong khi những site như này thì lại bỏ qua rất phí.

Ví dụ Website của bạn cung cấp dịch vụ du học nước ngoài thì có Website từ Bộ giáo dục và Đào tạo hay Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thì quá tuyệt vời luôn. Cũng có những Website dạng sách điện tử, ứng dụng quản lý thông tin như wikipedia.org thì mọi lĩnh vực đều có thể khai thác để tạo Backlink chất lượng.

Cách lấy Backlink chất lượng từ những trang này rất khó, đôi khi là không thể bởi sự quản lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên bạn có thể nhờ vào các dịch vụ mua bán Backlink, thuê đặt Guest Post để có thể tạo Backlink chất lượng cao ở những Website này. Những cái nào càng khó thực hiện tức là càng chất lượng bạn đừng ngại ngùng hỏi cách đi Backlink ở những Website này nhé.

Đa dạng các nguồn đặt Backlink

Nguồn đặt Backlink có thể hiểu là nơi đặt anchor text để gán link trỏ về Website của bạn. Đối với nguồn các Website này có 2 cái cần chú tâm đó là đuôi tên miềnloại Website. Cụ thể:

Đuôi tên miền: Bạn nên đa dạng đuôi tên miền như .com, .vn, .gov, .edu, .net, .org… Các Website chính phủ gov và giáo dục edu rất được nhiều người săn tìm bởi nó có local Việt Nam tương ứng với Key Word tiếng Việt và được xem như là trang uy tín đáng để trích dẫn thông tin.

Loại Website: Ngôn ngữ Website và loại Website rất đa dạng, ảnh hưởng tới hướng phát triển của Website. Nếu bạn không phải là Coder bạn rất khó để nhận biết được Website đó làm bằng ngôn ngữ gì, loại. Mình sẽ giới thiệu qua một số loại Website bạn thường đi Backlink cho Website phổ biến hiện nay như sau:

 1. Forum thường làm từ Xenforo thuộc ngôn ngữ PHP.
 2. Blogger hay nhiều người gọi là Blogsport, một dạng Weblog được Google mua lại và phát triển.
 3. Web 2.0 là các site đời cũ tương tác với nhau qua cộng đồng ảo… khá khó giải thích các bạn à.
 4. Hệ thống Social là toàn bộ các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Linkedin…)
 5. Social Bookmarking là hệ thống thêm nạp dữ liệu, chú thích, dấu trang dạng note trên Website đó.
 6. PBN (Private Blog Network) là loại site vệ tinh được xây dựng lại kế thừa sức mạnh mà ngày xưa (được chủ cũ build nhưng không dùng nữa).
 7. Còn nhiều nữa chắc mình sẽ có 1 bài viết riêng rồi trích dẫn vào đây thôi.

Đừng quên thêm mới các nguồn nội dung để phong phú và nhận nhiều ưu ái của Google hơn là tập trung đi những nguồn bạn đã đi Backlink quá nhiều lần nhé.

Nên đa dạng các nguồn đặt Backlink
Nên đa dạng các nguồn đặt Backlink

Đa dạng Anchor Text gán Backlink

Một trong những cách đặt Backlink hiệu quả giúp lên TOP nhanh chóng một loạt từ khóa đó là không tập trung 1 anchor text cho 1 Url cần SEO. Bạn sẽ phân tích và tìm kiếm các từ khóa tương đồng để đa dạng anchor text thay thế từ khóa chính đơn thuần mà bạn thường sử dụng.

Ví dụ từ khóa “bàn thờ” là Key chính để đặt Backlink thì tôi sẽ không lấy toàn bộ anchor text là “bàn thờ”. Thay vào đó tôi sẽ đa dạng thành các từ khóa liên quan khác như “bàn thờ đẹp”, “bàn thờ gỗ”, “mẫu bàn thờ”, “mẫu bàn thờ đẹp”…

Tùy từng lĩnh vực sẽ có bộ từ khóa khác nhau, từng bộ từ khóa phân tích kỹ sẽ gộp thành từng bài. Trong bài này sẽ có các từ khóa tương đồng để đa dạng anchor text. Nếu bạn chưa biết cách phân tích như nào để gom thành bộ từ khóa, thành bài, thành đoạn thì có thể thuê mình phân tích. Hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng dịch vụ Viết bài chuẩn SEO có luôn sự đa dạng anchor text và nội dung chuẩn rất dễ lên TOP.

Đa dạng Url gán Anchor text

Một vấn đề nhỏ mà rất hiếm người biết trong cách đi Backlink hiệu quả đó là đa dạng Url gán Anchor Text. Tùy Website bạn có https hay không, có www hay không để có dạng Url tương ứng với nó. Đừng quên Website của bạn đã được chuyển hướng về một Url thống nhất nhé.

Với Url Website thống nhất của mình là https://Domain/Url mình sẽ có 4 dạng Url như sau:

 1. Domain.com/Url
 2. www.Domain.com/Url
 3. https://Domain.com/Url
 4. https://www/Domain.com/Url

Các bạn sẽ thắc mắc nếu liệu trong 4 dạng Url trên khác nhau về số lượng ký tự nhưng bản chất thế nào mà lại đều trỏ về cùng 1 địa chỉ đích? Đừng lo lắng, mình sẽ có một bài viết liên quan tới Domain giải thích chuyện này sẽ trích dẫn vào đây sau khi viết để bạn tham khảo thêm. Còn trước mắt bạn cứ áp dụng cách xây dựng Backlink hiệu quả bằng cách đa dạng Url gán Anchor text này đi và tận hưởng thành quả.

Đa dạng Url gán Anchor Text để tạo backlink chất lượng
Đa dạng Url gán Anchor Text để tạo backlink chất lượng

Chèn Backlink trong nội dung

Theo các Website nước ngoài uy tín bàn về vấn đề Backlink vị trí nào đặt trong Website thì chất lượng nhất có nói rằng: “đặt Backlink ở trong nội dung là chất lượng, hiệu quả nhất“. Mình thấy cách đặt Backlink này đúng và cách giải thích của mình để các bạn hình dung như sau:

Website có các vị trí có thể đặt Backlink là: Header, Footer, Widget, và Nội dung. Trong đó Header, Footer, Widget là cố định ăn theo các Url khác nhau ở trên Website. Chỉ riêng nội dung là mỗi Url có các nội dung khác nhau tương ứng với thông điệp mà người quản trị muốn hướng người dùng đọc.

Các bạn hiểu nội dung ở đây có nghĩa là chỉ phần nội dung trong các trang, bài viết, danh mục (trừ phần hiển thị sản phẩm), chuyên mục (trừ phần hiển thị bài viết). Các nội dung này cung cấp cho người đọc thông tin nhất định, trọng tâm về một vấn đề mà ở các Url khác không thể có. Trong đó cách đặt Backlink trong bài viết được mọi người áp dụng nhiều nhất!

Google cũng xác nhận nội dung ở các Url khác nhau mà nội dung giống nhau sẽ bị phạt chẳng bao giờ ngóc đầu lên TOP được. Chỉ khi bạn sửa đổi nội dung khác nhau mới nới lỏng án phạt cho bạn mà thôi.

Thực tế bản thân mình thấy các vị trí khác chỉ giống spam Backlink thì đúng hơn khi mọi Url của Website đó đều có Backlink trỏ về. Nói sao được nhỉ, nó là dạng site wide (đặt Backlink toàn Url Website), rất không nên sử dụng các bạn ạ. Bởi vì anchor text có mỗi 1 từ đó không đa dạng được trong khi Backlink trỏ về đúng 1 anchor text rất nguy hiểm.

Sử dụng Backlink Dofollow

Chắc bạn cũng biết được link Dofollow truyền sức mạnh từ Website đặt Backlink về trang nhận đúng không? Cách tạo Backlink hiệu quả cho Website bạn hãy cố gắng đặt toàn bộ là link dofollow nếu có thể. Tuy nhiên nhiều Website chỉ cho phép đặt link nofollow mà thôi.

Cách tạo Backlink hiệu quả cho Website với Link Dofollow
Cách tạo Backlink hiệu quả cho Website với Link Dofollow

Thuê dịch vụ đi Backlink

Có thể bạn thấy sai sai khi đang tìm cách tạo Backlink chất lượng nhưng mà mình lại giới thiệu là thuê dịch vụ đi Backlink. Trên thực tế không sai tùy từng hoàn cảnh, nếu như bạn không làm được bạn thuê người khác. Thời gian bạn tập trung làm việc khác kiếm được nhiều tiền hơn so với thuê dịch vụ đi Backlink. Bạn cũng chẳng lo đi Backlink sai hay thiếu hiệu quả bởi đơn vị bạn thuê dịch vụ đi Backlink là đơn vị chuyên nghiệp.

Lưu ý để đặt Backlink hiệu quả

Có được cách tạo Backlink chất lượng hiệu quả là vậy nhưng bạn vẫn cần phải nắm các lưu ý để đặt Backlink hiệu quả bởi không phải mọi Website đều giống nhau. Có những điều khi đi sâu vào phân tích chi tiết mới hiểu cặn kẽ của nó. Dưới đây là 3 lưu ý để đặt Backlink hiệu quả mình tổng hợp lại theo kinh nghiệm của bản thân mời bạn tham khảo!

Chất lượng hơn số lượng

Bạn đừng cố gắng spam Backlink trên các Website khác với mục đích chỉ để lấy số lượng cho có gọi là. Nếu đặt trên các trang không đủ các tiêu chuẩn Backlink chất lượng mà mình đã nêu ở mục 2 thì chẳng lên được TOP Google mà chỉ được số Backlink tăng lên thôi. Việc này càng khiến Google đánh giá tệ hơn Website của bạn và khắt khe hơn trong việc ưu ái cho lên TOP.

Có nhiều trường hợp đối thủ bạn chơi xấu làm tăng số lượng Backlink bẩn, Backlink kém chất lượng tới Website bạn nhằm làm Website bạn bị Google phạt, tụt TOP từ khóa. Vì vậy đủ để bạn thấy số lượng Backlink nhiều nhưng kém chất lượng nó ảnh hưởng rất lớn tới nhận định của Google về Website của bạn. Nói thêm về Backlink bẩn mình sẽ có 1 bài viết phân tích hướng gỡ phạt và update link tại đây sau nhé!

Bạn cũng biết rằng spam Backlink như vậy rất tốn thời gian đúng không? Hãy dừng việc vô bổ này lại, phân tích và tìm kiếm Backlink chất lượng, những Website cho đặt Backlink chất lượng thật kỹ rồi quyết định có nên đặt Backlink ở đó hay không nhé!

Cách Tạo Backlink Chất Lượng để Website bạn lên TOP vù vù
Cách Tạo Backlink Chất Lượng để Website bạn lên TOP vù vù

Đi Backlink đúng ngữ cảnh, số lượng phù hợp

Ở mục 2.6 mình đã phân tích nên đặt Backlink trong nội dung rồi. Mình muốn nhấn mạnh lần nữa rằng hãy đi Backlink đúng ngữ cảnh, nội dung phân đoạn với số lượng phù hợp. Trong nội dung đặt Backlink bạn không cần phải nhồi nhé mật độ từ khóa quá nhiều, hay đơn giản hơn là đừng cố muốn càng nhiều Backlink trỏ về Website cho bõ công sức bạn viết nội dung.

Thông thường nếu mình đi Backlink, mình sẽ viết nội dung khoảng tầm 800 từ trở lên. Trong 800 từ này mình sẽ đặt 2 – 3 Backlink về Website cần SEO của mình. Cách đặt Backlink hiệu quả thì 1 cái ở đoạn đầu, 1 cái đoạn giữa hoặc cuối nội dung. Đảm bảo hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn đi 2 3 baclink trên đoạn đầu bài còn phần dưới chả có gì.

Website đặt Backlink không bị phạt

Website chất lượng có chỉ số cao, Traffic lớn cũng bị Google phạt như những Website bé. Vì vậy không phải cứ site lớn, uy tín là Backlink tốt rồi tìm cách đặt. Bạn có thể kiểm tra Website đó có bị phạt hay không bằng cách xem biểu đồ Oganic KeywordOganic Traffic trong ahref thời gian 3 tháng gần đây có chiều hướng tăng hay giảm. Nếu giảm một cách bất thường chắc chắn Website này đang bị dính án phạt và bạn không nên đặt Backlink tại đây.

Vậy là toàn bộ chia sẻ của mình về cách tạo Backlink chất lượng cũng như lưu ý đặt Backlink hiệu quả đính kèm đã chia sẻ hết rồi. Thú thực viết xong gần 3000 từ này cũng đuối nhưng bù lại đó là những kinh nghiệm tâm huyết mình chia sẻ về cách đặt Backlink bạn rán đọc nhé. Chúc bạn đi Backlink thật hiệu quả, lên TOP vèo vèo, bạn nào đang ở đỉnh của chóp rồi rán trụ vững bền lâu nè. Đừng quên thấy bài viết 8 cách tạo Backlink chất lượng này hay, bổ ích hãy vote 5 sao và share nếu được nhé, cảm ơn bạn rất nhiều <3!

error: Content is protected !!