Tráp ăn hỏi ngày nay đẹp hơn rất nhiều so với thời xưa

Buổi ăn hỏi theo truyền thống của cha ông các bạn để lại thì nhà trai phải giới thiệu lễ vật tới nhà gái trong buổi ăn hỏinhững lễ vật cần hầu hết và được làm đẹp đẹp mắt đó là việc thể hiện lòng tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. tuy nhiên theo giai đoạn cuộc sống cũng ngày càng trở thành hiện đại hơn thì tráp ngày ăn hỏi cũng có nhiều thứ đổi mớicách tân hơn so với buổi xưa.

Hãy cũng các chuyên gia xem lại các phương pháp bài trí lễ ăn hỏi qua những thời kỳ cho đến hiện nay có gì khác biệt nhé.

Theo truyền thống cha ông ta để lại thì nhà trai sẽ phải mang lễ vật đến nhà gái và được đựng trong mâm sơn son, thiếp vàng cùng lúc phủ vải đỏ lên thêu với dòng chữ Song Hỷ và gọi nó là tráp ngày ăn hỏi. Tráp buổi ăn hỏi thường có kích cỡ vừa phải và sẽ rất dễ dàng trong việc trao ngày ăn hỏi. Theo từng nơi vùng miền mà tráp buổi ăn hỏi sẽ được bài trí Khác nhau và số lượng đồ trên mâm đám cưới cũng không giống nhau. các lễ vật bắt buộc cần biết trong tráp ăn hỏiVN gồm có: Chè, rượu, thuốc lá, bánh phu thê, trái cây,trầu cau, phong bì tiền lễ.

Số lượng tráp buổi ăn hỏi cũng như số lượng lễ phẩm trong từng tráp cũng có sự dị biệt theo từng vùng miền. Ở miền Bắc, nhà trai thường chuẩn bị số lượng tráp lễ ăn hỏi là số lẻ, thường là ba, 5 số lượng lễ phẩm trong từng tráp phải là số chẵn, tượng trưng cho đôi lứa có đôi có cặp, Trong lúc đó, ở miền Nam, số lượng lễ phẩm phải là số lẻ, tượng trưng cho sự sinh sôi.Tráp lễ ăn hỏi buổi xưa

Hiện nay thì tráp buổi ăn hỏi được biến tấu và trang hoàng nên thơ mắt hơn không ít đồ lễ cũng được trang hoàng cầu kỳ và rất tinh tế Phù hợp với gia chủ.

Ngoài các đồ vất truyện thống thì tráp ăn hỏi hiện tại được trang hoàng thêm một vài vật phẩm lạ mắt biểu trưng như lẵng hoa kết rồng phượng, mâm lợn quay, mâm sôi thịt lợn ….

>> Giới thiệu địa chỉ: Cơ sở cho thuê phông cưới lụa

Lẵng hoa rồng phượng, mâm hoa quả tươi rồng phượng

Về trang trí, na ná như ăn hỏi xưa kia, các lễ vật được bài trí nên thơ mắt theo hình tháp và được sắp đặt hoặc gắn chu đáo để hạn chế cho việc lễ vật bị đổ hay rơi vỡ, dẫn tới mất vui, nhiều gia đình coi là điềm xui xẻo.

Lễ cưới hỏi trang trí rồng phượng

Lễ ngày cưới hỏi trang trí rồng phượng

hiện tại, ngoài loại tráp gỗ hoa văn màu đỏ truyền thống, có nhiều mẫu mã tráp đám cưới tiên tiếnHiện đại được sử dụng.

> Nơi cho thuê phông đám cưới tại Hà Nội

Tráp buổi ăn hỏi màu hồng cánh sen, kết hoa lụa và đính ngọc trai

bây giờ không đơn giản chỉ nhà các tráp ngày ăn hỏi truyền thống mà tráp buổi ăn hỏi hiện tại còn được đặc biệt chú ý hơn rất nhiều trong việc trang hoàng nhiều loại hoa lá bên trong tráp ứng dụng những đồ sử dụng đắt tiền nhập khẩu như hoa hồng, hoa hồ điệp, hoa mộc lan….

Tùy theo điều kiện của tráp ăn hỏituy vậy nhà wedding planner làm đẹp tráp khac nhau và theo màu sắc cũng Khác nhau.

Nếu chúng ta đang muốn tìm một địa chỉ cung ứng dịch vụ cho thuê tráp lễ ăn hỏi thì nên lựa trọn Hoàng Gia wedding đây là 1 nơi trang trí tráp ăn hỏi theo kiểu truyền thống, phương tây …. được làm đẹp rất cầu kỳ và thay đổi theo xu thế tiên tiến.Gợi ý xem thêm: