Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao có nên nhổ bỏ không?

Răng sâu bị vỡ lớn không chỉ gây mất thẩm mỹ hàm răng mà còn đe dọa lớn tới sức khỏe, có thể gây viêm nhiễm, hôi miệng…. Ảnh hưởng lớn tới khả năng ăn nhai thức ăn. Khắc phục hiệu quả tình trạng răng sâu bị vỡ lớn, bạn sẽ giải quyết cùng lúc cả 2 vấn đề về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

1. Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng sâu bị vỡ lớn là hiện tượng xảy ra khi răng sâu ở giai đoạn nặng, bệnh nhân bị sâu răng lâu ngày không được chữa trị. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do vi khuẩn sinh ra từ các mảnh vụn thức ăn không được làm sạch không ngừng tác động đến răng, tân công và ăn mòn cấu trúc răng.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả1Răng sâu bị vỡ lớn

Để khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn trước hết bạn cần đến nha sĩ thăm khám chính xác tình trạng răng, sau đó tiến hành nạo mô răng sâu, loại bỏ hết các ổ vi khuẩn gây bệnh và tiến hành hàn răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng, góp phần mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường của răng.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bệnh nhân có răng sâu bị vỡ lớn có thể chọn cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Theo các chuyên gia, nếu răng sâu bị vỡ nhưng không quá lớn, bệnh nhân có thể chọn cách hàn răng bằng vật liệu hàn trám nhân tạo. Vật liệu thường dùng là Amalgam. Miếng trám sẽ được trám bít vào chỗ răng sâu, giúp tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả2Nạo mô răng sâu để chữa trị răng sâu bị vỡ lớn tại Nha khoa KIM

Đối với các trường hợp bệnh nhân có răng sâu bị đau buốt, bị vỡ lớn, hàn răng không thể đem lại hiệu quả tối ưu thì cách tốt nhất là bọc răng sứ. Với cách này, bác sĩ sẽ sử dụng 1 mão răng sứ chụp lên trên chiếc răng sâu đã được mài nhỏ theo tỉ lệ nhất định. Khi đó, mão răng sứ chụp bọc bên ngoài răng hàm từ mặt nhai cho đến chân răng sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa, đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Xem thêm: Cách chữa đau răng sâu an toàn nhanh chóng hiệu quả cao?

2. Khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn ở đâu hiệu quả?

Địa chỉ nha khoa uy tín chính là câu trả lời chính xác cho băn khoăn khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn ở đâu hiệu quả. Theo nhận định của các chuyên gia, một địa chỉ nha khoa uy tín khi có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, có chính sách chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân. Một trong những cơ sở nha khoa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó là Nha khoa KIM.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị răng sâu bị vỡ tại Nha khoa KIM

* Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng của mỗi người

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với tay nghề cao, đồng thời có đầy đủ các thiết bị tối tân nhất phục vụ quá trình thăm khám và chữa trị. Tại Nha khoa, các bệnh nhân có răng sâu vỡ lớn sẽ được chính các bác sĩ giỏi khám và điều trị. Quá trình nạo mô răng sâu, trám bít ống tủy và phục hình lại răng sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín sẽ đem lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, các vật liệu hàn trám, các mão răng sứ… tại Nha khoa đều có xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các chính sách chăm sóc của Nha khoa cũng là một điểm cộng mà các bệnh nhân đã từng chữa răng sâu bị vỡ lớn ở đây khen ngợi.

Nếu còn có các thắc mắc khác có liên quan đến tình trạng răng sâu bị vỡ lớn hoặc có nhu cầu khám chữa, bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi số 19006899 của Nha khoa KIM để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: cách chữa sâu răng cho trẻ em uy tín không biến chứng?