Quy trình SEO chi tiết mọi dự án (Sưu tầm)

Bước 1: nghiên cứu từ khoá, phần này thực sự thì em không giỏi. Nhưng mọi người cứ tìm cố hết lý trí, ý chí để tìm được những từ khoá liên quan tới ngành mình nhất. Rồi VIẾT RA GIẤY.

Bước 2: xây dựng cấu trúc website: đó là em sẽ dùng từ khoá kiếm được. Hình dung ra ưebsite nó như thế nào tức bài nào sẽ liên kết với bài nào. Thế là em viết ra giấy. Bao gôm tiêu đề url ý tưởng nội dung. Rồi dùng các mũi tên để trỏ qua với nhau ý là liên kết nội bộ. Khi nào nhìn nó hợp lý và logic thì thôi. Ko quan trọng silo lắm.

Bước 2 này còn 1 phần nữa là code web thì em thấy đa số các theme mặc định chưa tối ưu lắm. Nhưng vì ngu code nên mọi người tự tìm hiểu. Dùng mấy cái giả lập bot để crawl á để xem có sai sót gì ko bác Quang silic có mấy bài rất rõ phần này.

Bước 3: xây dựng content: với ai em ko biết chứ với em onpage là làm sao để MÌNH cảm thấy hài lòng đáp ứng đủ nhu cầu là kiến thức đúng, trình bày sạch sẽ. Gọn gàng. Nhìn không rỗi mắt. Và đọc mạch lạc. Thì đó là các onpage của em.

Bước 4: cài đặt web master các kiểu. Xây dựng mấy trang about me. Contact. Nói chung thì em thích tự viết luôn mấy cái này.

Bước 5: xây dựng backlink nền tảng cho website: cái này chẳng qua là backlink social. Tâm lý em nghĩ đơn giản. Một thằng ko biết seo thì làm sao để nó có người vào website. Thì cách đơn giản nhất là lên social để kiếm người vào. Và cũng như social nó gắn liền với brand của công ty. Vậy nên đi tạo social và em gọi nó là nền tảng. Và điểm chú ý là như cu Việt nói là entitle gì đó. Em ko học nhưng đọc bài tiếng anh thì hiểu nôm na là để google hiểu website là thực thể nên social của em thươngg luôn có sdt. Địa chỉ. Nói chung là thông tin trên social là thống nhất. Ko kiểu spam hay viết đại.

Bước 6: Sau khi đi Social xong thì em lại tiếp tục đi comment. Để ý thấy rằng mấy thằng cha việt nam hầu như ko cho comment cùng chủ đề đâu. Nên cứ mạnh dạng kiếm backlink tưg trang nước ngoài cùng chủ đề. Nói chung phải biết chú tiếng anh để comment cho tự nhiên. Anchor text ở đây cũng là tên mình. Nó gắn liền với thương hiệu của mình. Mỗi ngày 1 ít thôi. Chứ tie lệ duyệt cũng ko cao lắm đâu.

Bước 7: forum. Đây là cách dễ nhất để kiếm backlink. Vậy nên em sẽ lọc ra forum có chủ để liên quan nhất để trỏ thẳng về web. Cong cái nào ko liên quan thì cho về tỉer 2. Rồi cái nào nhìn như rác thì cho về tỉer 3.

Bước 8. Xây dựng vệ tinh. Nếu nói về pbn thì chắc nếu một người chưa seo nhiều cũng ko hiểu pbn cần bao nhiêu và xây dựng như thế nào đâu với pbn tốn kém nữa, nhiều anh em rất sợ bỏ tiền đầu tư, sợ ko hiệu quả … Nên em sẽ nói một hướng khác là xây dựng bằng tay web vệ tinh. Xây dưng vệ tinh thì cứ mua vài cái domain cũng chủ để cũng làm như các bước trên. Nhưng từ khoá phải tập trung và thống nhất. Như bác seo từ khác sạn đà lạt gần chợ. Thì bác kiếm từ khoá ngách của ngách nữa như “review quán cafe ngay chợ đà lạt abc” review quán cafe phía tây chợ def”. Nói chung là nó tạp trung nhỏ lại. Thì những bài đó đễ có traffic. Và khi có traffic thì đẩy backlink về website mình.

Nói chung thì cong nhiều bước lằm. Nhưng nhũng từ khoá trung bình dễ ở Việt Nam! Thì cứ làm theo vậy. Cố gắng viết bài chất lượng.đi link nền tảng chắc vào thì… Em xin hết ạ!

error: Content is protected !!