Niềng răng nên ăn gì – Tư vấn có lợi từ nha khoa KIM

Niềng răng nên ăn gì – Tư vấn có lợi từ nha khoa KIM

Niềng răng nên ăn gì – Tư vấn có lợi từ nha khoa KIM

Điều quan trọng nhất ngay sau khi niềng răng chính là việc ăn uống vì điều này mang tính liên quan rất lớn tới hiệu quả của chỉnh nha. Khi niềng răng nên ăn gìkhông gây ảnh hưởng tới mắc cài cũng như sai lệch trong quy trình chỉnh nha?

Phần I. Nên ăn gì khi niềng răng?

Sau khi tiến hành chỉnh răng niềng răng, trong giai đoạn đầu bạn sẽ có cảm giác đau đớn và khó chịu vì chưa quen với việc đeo những công cụ trên răng. điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống mỗi ngày của bạn. Vậy khi niềng răng nên ăn gì?

Tuần đầu tiên bạn nên ăn những đồ ăn mềm như cháo, súp, thức ăn nấu kĩ, hoa quả chế biến, đồ luộc …Đây là các món ăn khi niềng răng giảm thiểu tốt nhất trường hợp làm tuột mắc cài, tình trạng đồ ăn dắt vào công cụ. bởi thế cần chọn lựa thực phẩm phù hợp và chế biến kĩ trong mỗi bữa ăn.

Niềng răng nên ăn gì - Chia sẻ hữu ích từ nha khoa KIM 1

Ẳn những món ăn có giàu dinh dưỡng và tốt cho răng như sữa chua, các loại nước ép hoa quả nhiều vitamin.

Phần II. Khi niềng răng nên răng gì?

Ngoài việc chú tâm tới ăn uống ngay sau khi niềng răng, bạn cũng cần phải quan tâm tới những thực phẩm cần được tránh để không làm tác động tới tiến độ chỉnh răng.

Tư vấn xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi niềng răng

Những loại thực phẩm quá cứng, giòn cần phải sử dụng lực mạnh để cắn nhai như đậu phộng, bắp rang , kẹo cứng,..thì tuyệt đối nên giảm bớt. Những loại thực phẩm giòn, dẻo, dính cần nhiều lực nhai có thể làm mắc cài bị bung, tuột.

Đồng thơi bạn cũng nên giảm bớt những thực phẩm bám đọng làm răng bị đổi màu. Đồ ngọt, nước có gas, đồ ăn giàu tinh bột, nhiều đường thì cũng nên kiêng vì nó rất dễ dẫn đến sâu răng, và các bệnh lý về lợi.

Để giảm tối đa những ảnh hưởng do nghiền nhai gây nên sau khi niềng răng và ko phải băn khoăn khi niềng răng nên ăn gì thì bạn nên áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn uống mà bác sỹ đã yêu cầu cho bạn.

Để niềng răng đem đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn nên tới nha khoa KIM để áp dụng đầy đủ các điều kiện đầy đủ các điều kiện cần phải thiết về trang thiết bị cũng như các thiết bị hỗ trợ. Tại KIM Dentistry, bác sĩ trước khi tiến hành niềng răng đều phải đi thăm khám thật kỹ càngchụp hình cũng như phân tích cấu trức xương hàm răng của bạn rất chi tiết từ đó bạn có thể đem ra định hướng trị liệu chính xác nhất cũng như việc răng năng lực giữa những giai đoạn được bảo đảm chính xác nhất.

Câu hỏi đa số mọi người thường quan tâm: Niềng răng hết bao nhiêu tiền

Tại đây, mỗi bệnh nhân ngay sau khi hoàn thành việc gắn mắc cài hoặc khay niềng đều được bác sỹ chỉ dẫn cụ thể, chi tiết nên ăn gì sau khi niềng răng hoặc không nên ăn gì…Bên cạnh đó còn có các lưu ý về việc chăm chút răng miệng khi niềng răng.

Trong quá trình niềng răng của bạn, bác sỹ sẽ theo dõi sát sao và đồng hành cùng bạn cho đến khi nào niềng răng kết thúc. 1 điều nữa là nếu bạn có các khuyết điểm khác biệt về hàm mặt, các vấn đề nha khoa còn có thể đến nha khoa để tới thăm khám, chữa trị, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn rất đa dạng, trong đó có trị liệu cười hở lợi.