Nguy hiểm mà bệnh viêm tủy răng mang tới

Nguy hiểm mà bệnh viêm tủy răng mang tới

Nguy hiểm mà bệnh viêm tủy răng mang tới

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có 1 lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em khuyên có thể đã bị viêm tủy rồi. chưa biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1 – 2 hôm hết đau nên em không đi chữa. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn bảo Châu đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, tác động xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có lý do, dù cơn đau kéo dài hay không. do đó khi đã xuất hiện triệu chứng đau buốt thì có nghĩa bạn nên nghĩ đến chuyện đi bác sỹ nha khoa để có được kiểm tra tác nhântrị. Vấn đề của bạn chính là ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không trị. việc này hoàn toàn có thể dẫn tới viêm tủy, và viêm tủy tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được trị liệu.

Xem thêm: lấy tủy răng bao lâu

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1Tủy phần nuôi dưỡng răng nên cần được điều trị khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, liên quan xấu thế nào?

Trong số các bệnh ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhất với mức độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ triệu chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của một chiếc răng sinh lý đó chính là tủy răng – thần kình trung ương răng.

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn định hìnhnguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, mức độ đau thường chính là cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến bệnh nhân mất ngủ triền miên

dẫn đến nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có điều trị cũng sẽ không khuyên tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng hàng ngày.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 2Viêm tủy có thể biến chứng sang hoại tử tủy và viêm chóp răng

– Viêm tủy răng không trị có thể dẫn tới viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng chính là dẫn tới hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng khi bị viêm tủy không thể duy trì răng dẫn tới mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau buốt cho bệnh nhân.

Khi trên cung hàm chỉ có 1 chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn làm cho vùng miệng luôn trong hiện trạng nhạy cảm, ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị liên quan. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

bởi vậy khi v bị viêm tủy dù cấp độ nhẹ cũng cần điều trị gấp để tránh gây nên biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên trị liệu ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. bởi vì khi đi dù chữa trị, bạn vẫn bắt buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy chính là chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Có thể bạn quan tâm: quy trình lấy tủy răng

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 3điều trị tủy viêm chính là cần thiết để khuyên tồn răng thật

do vậy, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên chữa sớm thay vì băn khoăn viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn đến viêm tủy. bởi do viêm tủy diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được trị liệu.

vì thế nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn hoàn toàn có lý và bạn cần phải tới phòng nha uy tín để trị gấp. Nếu cần phải hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sĩ sẽ tận tình trả lời cho bạn.

Nguồn: http://demaitredep.com/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong/