Hôi miệng là bệnh gì nguy hiểm không?

Hôi miệng là bệnh gì nguy hiểm không?

Hôi miệng là bệnh gì nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ KIM. Bác sĩ có thể cho em hỏi hôi miệng là bệnh gì? và có gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe không ạ? Em hay bị hôi miệng nên thấy hơi lo lắng mỗi khi có người góp ý nên không biết là mình đang bị bệnh gì và tại sao lại gặp phải hôi miệng như vậy. Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn! (Đặng Nga – Đống Đa HN).

Trả lời :

Chào bạn Đặng Nga!. Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng cũng như đã chia sẻ về thắc mắc “hôi miệng là bệnh gì?“ sau đây Nha khoa KIM xin được giải đáp thắc mắc của bạn một cách cụ thể như sau.

Hôi miệng là bệnh gì

Hôi miệng là bệnh lý can hệ tới các loại vi khuẩn hiện ra trong khoang miệng khi các mảng bám và cao răng lâu ngày. Trong miệng của mỗi người có đầy đủ loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là căn do trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

Chia sẻ mẹo hay: cách chữa hôi miệng bằng nước muối

Hôi miệng là bệnh gì 1

Hôi miệng là bệnh gì và có gây nguy hiểm không không?

Đương nhiên, cũng chính các loại vi khuẩn có trong miệng sẽ tấn công vào thân răng hoặc các tổ chức bao quanh răng răng như nướu và nha chu, lâu ngày có thể khiến nướu bị sưng và hiện ra các túi mủ dưới nướu. Chính những túi mủ quành chân răng là thủ phạm gây ra mùi hôi. Đây là hiện tượng của một số bệnh lý răng miệng cơ bản như viêm nướu, viêm vòng quanh răng, viêm nha chu. Ban đầu hiện trạng bệnh lý không biểu lộ rõ nét nên người bệnh có thể khinh thường, càng về sau phần nha chu bị viêm nhiễm nặng, nướu dần tách ra khỏi răng, hơi thở có mùi hôi nặng, chảy máu chân răng khá nhiều.

Hình như, khi mũi bị viêm mũi hoặc viêm xoang cũng gây ra hơi thở hôi. Hiện trạng khô miệng cũng làm cho hơi thở kém thơm mát.

Hôi miệng là một bệnh lý răng miệng nhưng cũng là tín hiệu của đa dạng bệnh lý toàn thân nguy hiểm mà bạn chẳng thể coi thường. Viêm nhiễm các cơ quan hô hấp: ung thư phổi, viêm cuống họng… Các bệnh lý can hệ đến thực quản, bao tử, đặc biệt là hiện tượng trào ngược dịch vị bao tử cũng là cội nguồn làm hơi thở có mùi hôi. Chia sẻ cho bạn mẹo hay: cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo.

Như vậy, hôi miệng là triệu chứng của khá phổ quát nhân tố răng miệng nguy hại, cho nên nếu như phát hiện thấy những thất thường này, bạn nên đi thăm khám nha sĩ để xác định rõ nguồn cội và có phương pháp nhân tố trị phù hợp nhất.

Hôi miệng chữa cách nào để khỏi hoàn toàn?

Thông thường, đối với trường phù hợp hôi miệng do bệnh lý răng miệng, nha sĩ sẽ bắt đầu lấy cao răng – nơi trú ngụ của vi khuẩn phát hành mùi hôi, nếu có túi mủ ở chân răng sẽ cần hút, khiến cho sạch mủ cấu kết với yếu tố trị bằng thuốc. Có khá đa dạng trường hợp, sau khi cao răng được làm cho tinh khiết, trạng thái hôi miệng cũng được cải thiện hoặc xong xuôi.

Hiện trạng hôi miệng tất nhiên chảy máu chân răng như bạn miêu tả có thể là tín hiệu của bệnh viêm nướu. Bạn nên tới trọng tâm nha khoa để các nha sĩ thăm khám cụ thể càng sớm càng tốt.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về “hôi miệng là bệnh gì?”, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline: 1900 6899. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Cảm ơn bạn!document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);