Chia sẻ về các loại mắc cài niềng răng đang được ứng dụng hiện nay

Chia sẻ về các loại mắc cài niềng răng đang được ứng dụng hiện nay

Chia sẻ về các loại mắc cài niềng răng đang được ứng dụng hiện nay

Muốn biết được một hàm răng chuẩn nhất thì người chỉnh nha có rất nhiều chọn lựa về các loại dụng cụ để niềng răng. tuy nhiên cũng có không ít trường hợp chỉ áp dụng được 1 loại mắc cài. Và sau đây là các trả lời đầy đủ nhất về các loại mắc cài niềng răng giúp cho các bạn có thể tìm lựa cho mình giải pháp hợp lý nhất để có được hiệu quả cao nhất.

Cách thức phân chia các loại mắc cài niềng răng

– Mắc cài được phân theo các loại chất liệu

Có thể phân chia thành 3 loại chính như sau:

+ Mắc cài kim loại

+ Mắc cài sứ

+ Mắc cài pha lê

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 1

Trong các loại niềng răng trên, chất liệu mắc cài phổ biến nhất và được dùng đầu tiên là loại mắc cài kim loại. Là dòng mắc cài có độ bền cao, chịu lực kéo tốt, không dễ bị bung trong khi niềng chỉnh và tăng lực kéo.

Về loại mắc cài sứ, đặc biệt đối với loại mắc cài pha lê, độ bền kém hơn nhưng khi dùng lại rất thẩm mỹ, không hề dễ bị phát hiện bởi do người đối diện.

>>> Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu <<<

– Mắc cài được phân chia theo cấu trúc và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng thì có thể chia thành hai loại mắc cài chủ đạo bao gồm:

+ Mắc cài thường

+ Mắc cài tự buộc

2 loại mắc này về căn bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ chứng minh ở phần rãnh mắc cài.

~ Mắc cài thường: dùng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa những mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường dịch chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung dịch chuyển qua lại tạo nên lực ma sát của mắc cài với răng.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 2

Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến quy trình dịch chuyển của răng.

+ Mắc cài tự buộc: Trong khi đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung ko bị bong ra, không gây đau răng, không liên quan đến lộ trình rục rịch của răng. bởi thế, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

– Mắc cài chia theo hình thức trị

Những mắc cài thông thường khi chỉnh răng sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. nhưng trong một số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. khi đó, giải pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất kể loại mắc cài nào. nhưng đây để bảo đảm, tốt nhất nên áp dụng mắc cài tự buộc để ko xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh.

Giải pháp phát huy khả năng của các loại mắc cài niềng răng

Để các loại mắc cài niềng răng phát huy hết tác dụng và cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cầnbác sĩ giỏi điều trị. Đó là mấu chốt của kỹ thuật niềng răng dù sử dụng bất kỳ loại mắc cài nào. Đặc biệt, nếu ứng dụng công nghệ tiên tiến thì có thể đưa ca chỉnh nha đạt đến giá trị cao nhất.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 3

>>> Các bước niềng răng đúng tiêu chuẩn hiện nay đang được ứng dụng tại nha khoa KIM <<<

Công nghệ này cho tác dụng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối đa tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong giai đoạn ngắn. Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau trị. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, ko bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoàm, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Đó là thực tế đã được kiểm chứng tại KIM Dentistry qua nhiều ca điều trị thực tế làm người mắc bệnh rất hài lòng. Chỉ khi được bác sỹ giỏi của trung tâm chữa trị, các ca niềng răng mới đạt được hiệu quả tốt nhấtnhư ý muốn nhất.

Nếu bạn cũng muốn niềng răng bởi vì bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao để dùng các loại mắc cài niềng răng tốt nhất, có thể liên lạc về nha khoa KIM qua số 1900.6899 để có trị chỉnh răng đảm bảo nhất.