Cân đo lợi hại của việc nhổ bỏ răng khôn

Cân đo lợi hại của việc nhổ bỏ răng khôn

Cân đo lợi hại của việc nhổ bỏ răng khôn

Đa số mọi người thắc mắc không biết răng khôn mọc ở đâu. vì sao răng khôn mọc thường gây đau đớn gây tác động đến chức năng của hàm răng. Răng khôn nên nhổ bỏ hay giữ lại, bài viết này sẽ khiến bạn trả lời toàn bộ thắc mắc.

1 Răng khôn mọc ở đâu trên cung hàm

Xem thêm: mua hàm răng giả ở đâu

Răng khôn mọc ở độ tuổi 18 – 25 và là các chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm.rang khon moc o dau, vị trí chính xác nhất khi mọc răng khôn chính là mọc bên cạnh răng số bảy tại khoảng trống cuối cùng còn lại trên cung hàm.

Răng khôn mọc ở đâu nên nhổ bỏ hay giữ lại1Răng khôn răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Mỗi người sẽ mọc bốn răng khôn trong tuổi trưởng thành, trong tiến trình mọc răng có thể gây đau đớn trong thời gian dài gây liên quan đến việc ăn nghiền, thậm chí có có thể gây hiện tượng sốt.

tuy vậy theo 1 số nghiên cứu có khoảng 35% người sẽ không mọc răng khôn,vì những răng này thường mọc ngầm bên dưới nướu răng và khôn trồi lên bề mặt nướu răng.

2 Vị trí mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Vị trí mọc mọc răng khôn có thể mọc đúng đắn vị trí mọc răng khôn có thể đúng đắn vị trí hoặc là lệch vị trí của răng đây chính là những nguyên do khiến răng khôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng.

Răng khôn mọc đúng đắn vị trí trên cung hàm trường hợp này khá ít, trường hợp này răng có thể phát huy khả năng ăn nhai như răng hàm trên cung hàm đảm bảo việc ăn nghiền và ít gây liên quan đến chức năng của hàm răng.

Răng khôn mọc ở đâu nên nhổ bỏ hay giữ lại2Răng khôn có thể mọc lên đúng vị trí hoặc là sai vị trí

Trường hợp răng mọc không chuẩn, có thể lệch 4 độ hoặc là 9 độ về phía răng hàm số 7 hiện trạng răng mọc không đều thường gây ra hiện trạng răng sâu răng, lợi trùm gây đau đón không những cho răng số 8 mà còn liên quan trực tiếp đến răng số 7

Trường hợp răng mọc ngầm, trường hợp này thường khóa tìm ra vì răng mọc bên dưới không trồi hẳn lên, răng này thường gây đau đớn, khiến lợi bị sưng khó chịu.

Răng khôn mọc không đúng đắn vị trí nằm quá sâu trong cung hàm làm cho việc vệ sỉnh răng miệng khó khăn nên dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sau răng, viêm nướu răng viêm nha chu.

3 Răng khôn nên nhổ bỏ hay giữ lại

Có thể bạn quan tâm: chi phí làm hàm tháo lắp

Tùy vào vị trí răng khôn thường mọc ở đâu bác sỹ sẽ chỉ định cho người bệnh nên nhổ răng hay để lại răng.

Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lên đều được bác sĩ bảo nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm răng khôn có thể gây nên vì lâu dài. Đặc biệt với những trường hợp răng khôn mọc không đúng đắn vị trí.

Răng khôn chỉ được chỉ định để lại trong trường hợp răng mọc đúng đắn vị trí, không gây ra hiện tượng đau đớn, không tác động đến chức năng ăn nghiền của hàm răng.

Răng khôn mọc ở đâu nên nhổ bỏ hay giữ lại3Răng khôn mọc si vị trí nên nhỏ bỏ để bảo vệ răng tốt hơn

hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng biện pháp nhổ bỏ răng bằng máy siêu âm hiện đại nên việc khử bỏ răng khôn trở nên dễ dàng hơn không xấm lấn và khong tác động tới các mô kế cận khác.

nhổ bỏ răng khôn biện pháp giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Khi nhổ bỏ răng bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa đáng tin để bảo đảm an toàn khi áp dụng.

Mọi băn khoăn về răng khôn mọc ở đâu vui lòng liên lạc với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng giải đáptrả lời thắc mắc giúp bạn.

Nguồn: http://thammyhammat.org/rang-khon-moc-o-dau-nen-nho-bo-hay-giu-lai.html