Bị mọc răng khôn phải làm sao, cách xử lý

Bị mọc răng khôn phải làm sao, cách xử lý

Bị mọc răng khôn phải làm sao, cách xử lý

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây em thấy hơi đau buốt ở phần trong cùng của hàm dưới, nghe bạn em nói có thể do mọc răng khôn. Nên em muốn được biết bác sĩ răng khôn mọc ở đâu và nên xử lý như thế nào? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Vân Anh – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Vân Anh đã tin tưởng và giới thiệu với chúng tôi thắc mắc vị trí mọc răng khôn? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xem thêm:giá cả nhổ bỏ răng khôn bao nhiêu tiền

Răng khôn mọc ở đâu, nên xử lý thế nào tốt nhất?1Răng khôn mọc ở đâu, nên xử lý thế nào tốt nhất?

Răng khôn răng mọc cuối cùng trên cung hàm, răng khôn thường mọc theo nhiều cách khác nhau tuy thế răng khôn nằm ở vị trí nào khiến không ít người thắc mắc.

Răng khôn mọc ở đâu, nên xử lý như thế nào?

Răng khôn răng hàm lớn thứ 3chính là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, vật vị trí mọc răng khôn , xử lý như thế nào.

Về mặt lý thuyết 1 người trưởng thành cần mọc đầy đủ 3/ chiếc răng trong đó có 4 chiếc răng không. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 1.2 – vị trí mọc của răng khôn ở trong cùng của hai hàm, bên cạnh răng số 7.

tuy vậy thực chất thì tùy vào có địa từng người, nên mọi người có thể mọc 1. 2 hoặc ba chiếc răng khôn thay vì mọc 4 chiếc răng khôn như thông thường .

Ngoài răng răng khôn mọc cũng rất khác răng thông thường, răng có thể mọc không đều, mọc ngầm, mọc xiên ngang không theo 1 vị trí nhất định. Thời gian mọc răng khôn thường kéo dài nên nên gây đau đớn cho người bệnh có thể đi kèm 1 số tr chứng như sốt.

răng mọc cuối trên cung hàm nên răng không thường không mọc theo đúng đắn vị trí do không còn chỗ đứng, chính vì vậy việc răng mọc không chuẩn, ngầm, đâm ngang thường gây nhiều rắc rối cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Răng khôn mọc ở đâu, nên xử lý thế nào tốt nhất?2Răng khôn mọc không đúng vị trí cần được nhổ bỏ để khuyên vệ răng tốt hơn

Theo các bác sỹ chuyên gia với những trường hợp răng không mọc không đúng đắn vị trí nên được nhổ bỏ để tránh việc răng gây biến chứng và ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng đúng vị trí và không gây ra những vấn đề rắc rối khác có thể giữ răng khôn lại những cần phải chăm sóc cẩn thận tránh việc răng bị sâu và ảnh hưởng đến răng kế cận.

hiện tại nhổ bỏ răng được áp dụng với máy siêu âm, sức mạnh của bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng khử bỏ răng ra khỏi cung hàm 1 cách nhanh chóng và hiệu quả không xâm chiếm và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

mong rằng với những giải đáp trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc răng khôn mọc ở đâu. Nếu bạn không có thêm bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấngiải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Nguồn: http://thammyhammat.org/rang-khon-moc-o-dau-nen-xu-ly-the-nao-tot-nhat.html