Nghỉ SEO (Nguồn: trên mạng)

Mình đã nghỉ SEO – Cảm thấy giải thoát – Đó là quyết định sáng suốt nhất của mình
Mình bắt đầu bước vào ngề SEO vào năm 2014, sau 1 khoảng thời gian tốt nghiệp mà chưa xin được việc, lúc đó có 1 người anh có gợi ý cho mình về SEO, anh ấy bảo là ngành này đang hot, tuyển rất nhiều mà thu nhập cũng khá. Sau đó anh ấy training cho mình khoảng 2 tuần và mình mất khoảng 2 tuần tự học trên mạng, youtube rồi đi xin việc.
Công việc đầu tiên của mình là nhân viên SEO 1 công ty may mặc khá nhỏ với mức lương thử việc 4tr, tặc lưỡi làm luôn tại lúc đó cũng chưa có kinh nghiệm gì nhiều (nhưng mà lúc phỏng vấn cũng có nói đã có kinh nghiệm 1 năm rồi, không thì ai mà nhận). Khoảng năm 2014 là cái lúc mà SEO chủ yếu là spam backlink vô tội vạ, đa số là forum, sau khoảng 3 4 tháng gì đấy thì key của mình cũng vào được top 10, lúc này mình được tăng lương lên 5.5tr, tuy nhiên 3 tháng tiếp theo nó vẫn không nhúc nhích được tí nào, áp lực càng lúc càng nhiều mà mình chả biết làm sao hết, cứ đẩy backlink, backlink, spin rồi backlink, công việc mỗi ngày chỉ là đăng kí nick diễn đàn, tạo blogspot rồi đăng bài lên, bài viết thì chủ yếu là xào đi xào lại. Rồi đến khoảng tầm tháng 9(mình vào làm hồi sau tết), Site mình bị phạt hay là google nó update thuật toán gì đó, toàn bộ từ khóa rớt hạng hết,
mấy từ khóa top 10 bay hết sang top 30, còn mấy từ top 20 thì bay luôn top 100, lúc này mình mới hoảng quá cầu cứu khắp nơi, ai cũng bảo là bị phạt rồi, mình cũng thử sửa cái này sửa cái kia mà hết tháng đó từ khóa vẫn không nhúc nhích gì, rồi cái gì tới cũng phải tới. Sếp sau khi biết chuyện đã nhẹ nhàng bảo mình nghỉ việc đi, đó là lần đầu tiên đi làm và cũng là lần đầu bị đuổi, tối đó cay đắng ngủ không nổi.
Vài tuần sau đó mình quyết tâm học 1 khóa SEO đầy đủ tại 1 trung tâm cũng khá có tiếng, thực ra kiến thức cũng không quá mới mẻ tại vì nó cũng giống như những ebook trên mạng và các clip hướng dẫn trên youtube, có chăng khác là các thầy có truyền 1 số kinh nghiệm và 1 số site cụ thể để phân tích.
Khoảng đầu tháng 11 mình có đi xin việc lại, cũng là SEO với mức lương tầm 7tr. Lần này mình cũng làm được hơn 1 năm, từ khóa cũng khá ổn định, mặc dù có 1 vài lần google update thuật toán nên cũng bị xáo trộn nhưng sau đó cũng bình thường lại. Khoảng đầu năm 2016 thì sếp quyết định làm site mới, đầu thư thêm 1 số tính năng giỏ hàng thanh toán với giao diện đẹp hơn. Lúc này cũng là lúc ác mộng SEO bắt đầu, toàn bộ từ khóa mất hết, quá trình SEO lại ngày ngày viết bài, backlink, rồi viết bài, backlink cứ lặp đi lặp lại như thế gần 2 tháng mà vẫn không thấy kết quả. Lúc này mình rất nản, công việc cứ lặp đi lặp lại vô dịnh mà không thấy khả quan gì, lúc này sếp cũng có hối thúc rồi bóng gió này kia, khoảng đầu tháng 5 thì mình xin nghỉ và áp lực và cảm thấy chán ngán với công việc. Cứ nghĩ đến cảnh cứ có 1 chủ đề mà ngày nào cũng xào đi xào lại viết bài cho nó cảm thấy mệt mỏi, rồi mức lương cũng không cao, trong khi bạn bè đứa nào cũng ngon lành cả mà mình thì có cảm giác như 1 thằng spammer lương 7tr. Nhưng lúc đó nghỉ xong cảm thấy mất phương hướng, không biết làm gì cả mà không muốn làm SEO nữa, cảm thấy SEO nó cứ hên xui sao ấy.
Seo nó vốn dĩ phụ thuộc vào google, dù cho cẩn thận cỡ nào cũng có nguy cơ bị phạt hoặc nhiều lúc bị tụt hạng thê thảm mà không biết sai ở đâu, kiểu như mình là con kiến bị nó thích bóp lúc nào là bóp.
Sau đó 1 thời gian, mình được người anh (người đã chỉ mình làm SEO như đã nói ở trên) khuyên nên đi học Adword, cái này thu nhập cao hơn mà làm khỏe hơn SEO, anh ấy bảo ngày làm 8 tiếng thực ra hết 7 tiếng là ngồi uống cafe đọc báo rồi, chỉ tốn thời gian lúc đầu để nghiên cứu và set camp sao cho tối ưu thôi. Sau đó mình cũng đi học adword và làm adword cho tới bây giờ, thực sự thì cảm thấy nó dễ và khỏe hơn SEO rất nhiều, lương cũng cao hơn.
SEO là 1 quá trình dài và liên tục, ngày nào cũng viết bài, backlink, viết bài, backlink, lúc lên lúc xuống, lúc nào cũng nơm nớp lo bị phạt. Còn adword chỉ tốn 1 chút thời gian lúc đầu để set Camp, về sau chỉ cần điều chỉnh để tối ưu, ai có nhiều tiền người đó là người chiến thắng. Hiện tại mức lương của mình đang là 11tr, đang học thêm FB marketing, cảm thấy đây là con đường đúng đắn nhất mà mình đã lựa chọn, vừa có kiến thức SEO, vừa chạy Adword, vừa học thêm FB marketing, hiện tại các công ty lớn thì phòng digital marketing bao gồm luôn seo, adword, fb ads luôn, cả 3 thứ hỗ trợ qua lại cho nhau, nhưng mà seo thì thằng nhân viên luôn là thằng khổ nhất, mệt nhất.
SAU TẤT CẢ, CẢM THẤY ĐƯỢC GIẢI THOÁT, KHÔNG VIẾT BÀI, KHÔNG ĐĂNG KÍ NICK, KHÔNG POST BÀI, KHÔNG SỢ BỊ PHẠT, KHÔNG SỢ TỪ KHÓA LÊN XUỐNG THẤT THƯỜNG, KHÔNG SỢ MỖI LẦN UPDATE THUẬT TOÁN, HOÀN TOÀN GIẢI THOÁT.
bonus:
seo phân tích cho nhiều, phân tích chính mình, phân tích đối thủ, theo dõi webmaster, check google analytic, sử dụng tools này, công cụ kia, xong xuôi cuối cùng vẫn phải bắt tay vào viết bài, site vệ tinh cũng cần viết bài, site chính cũng cần viết bài, forum cũng cần viết bài mà lại là bài mới mới chất lượng, ko spin, một ngày biết bao bài mới đủ, có 1 chủ đề mà viết đi viết lại, nhàm chán, cạn kiệt sức lực, chán nản, oải, rồi backlink, rồi chờ, rồi update thuật toán, lúc lên, lúc xuống, rồi lại sửa, lại disavvow, rồi lại chờ, mấy ông làm seo cho mấy site lớn rồi thì khỏe vì trust nó cao đi, rất khó bị phạt, bài đăng index nhanh, ko backlink vẫn top, mấy bạn làm site nhỏ, site mới mở, doanh nghiệp nhỏ thì bị hành lên hành xuống, hở tí là phạt, hở tí là thay đổi, lúc lên, lúc xuống, bị mấy thằng ads nó chả xem vào đâu, sếp cũng chẳng xem vào đâu, nghỉ seo đi, chạy ads, nhàn hơn, lương cao hơn, được tôn trọng hơn, bỏ đi, GIẢI THOÁT chính mình
ps: Mình không có seed gì cả đây là bài viết tâm huyết của mình, Mod nào xóa dùm bài trên forum dùm mình, forum không có nút xóa bài

Read more...

HOC TIENG ANH

600GB tiếng Anh: https://drive.google.com/drive/folders/0B9yWCMkYu6WvNVJWWm5LLUg4c3c
90 video học phát âm TA: https://drive.google.com/drive/folders/0B7KTnvctCEkxb1hNeUV3LWx6WlU
Toiec Practice Club: https://drive.google.com/drive/folders/0B2V7RCAiO4V6bDNuR01IUUZZV2c?usp=sharing
Tài liệu khóa ngữ pháp TA: https://drive.google.com/drive/folders/0B0P98bMjL3wvblJFLTNVdmhZdGM
Tài liệu NN24h: https://drive.google.com/file/d/0BxTiCFFwjdWSY0czM2picU5JVFU/view#640363y203v2q274b413z2a4y2140313
KHO TÀI LIỆU TIẾNG ANH LANGMASTER: https://drive.google.com/drive/folders/0B4qLaKaiV1M6aDJDMEJ0M2VEUTQ
Ielts 7.0: https://www.fshare.vn/file/9F41H1GY5L84

TRỌN BỘ 7 BỘ SÁCH HỌC TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP – PHÁT ÂM từ band 1.0 tới band 9.0
1. Bộ sách huyền thoại English Grammar in Use
Đủ 3 phần:
Basic – Band 1.0-5.0
Intermediate – 5.0-7.0
Advanced – 7.0-9.0
Sách dùng cả để học từ cơ bản và tra cứu về sau, đặc biệt là cuốn Advanced.
Link: http://www.mediafire.com/file/402i75bc0xe5c1q/Grammar+in+Use+Collection.rar
2. Bộ sách Destination B2 và C1&C2, với phần từ vựng – ngữ pháp theo từng chủ điểm rất rõ ràng, bài tập hiệu quả. Một trong những bộ sách từ vựng – ngữ pháp hay nhất mọi thời đại.
Gồm 2 cuốn:
B2: Band 5.0-6.5
C1-C2: Band 7.0-9.0
B2: http://www.mediafire.com/view/42r9wm6c9c2yoka/Destination_B2.pdf
C1&C2: http://www.mediafire.com/view/o8y55lx834zr5yy/Destination_C1%26C2.pdf
3. Barrons Essential Words for the IELTS – sách của Barrons lúc nào cũng khoa học, dễ học và hiệu quả cao.
Band: 6.0-8.0 :
http://www.mediafire.com/file/6mo0yomafcosfoc/Barron%27s+Essential+Words+for+the+IELTS.rar
4. Cambridge Advanced Vocabulary for IELTS – sách hơi khó học một chút, tuy nhiên lợi thế là áp dụng luôn được Từ vựng vào thẳng bài trong đề thi tương đương đề IELTS thật.
Band: 6.0-8.0: http://www.mediafire.com/download/fhddt0ttvphx96z/Vocab_for_IELTS_Advanced.rar
5. Vocabulary Files C2 – sách được thiết kế đơn giản: từ vựng – bài tập áp dụng, rất dễ học, mà từ vựng trong sách rất hay.
Band 7.0 tới 9.0
Link: http://www.mediafire.com/file/bc9caa3bse14yzl/Vocabulary+Files+C2.rar
6. Sách Pronunciation Workshop theo phát âm chuẩn US. Đặc điểm: đơn giản, dễ học.
Band 1.0 tới 6.0
Bản dưới đây chưa bao gồm Audio/Video.
Link: http://www.mediafire.com/file/5hobzz252k1sb2d/Pronunciation+Workshop.pdf
7. Cuốn sách huyền thoại Spoken English, với nhiều kỹ thuật và bài tập phát âm ở trình độ nâng cao. Ngoài ra sách cũng có các kiến thức khác về Speaking (informal) như Slang, Phrasal verbs, idioms/cliches.
Band 6.0-9.0
Link: http://www.mediafire.com/file/vc95tv4evd6b562/Spoken+English.pdf

Read more...

[SHARE] BÍ KÍP BÁN HÀNG QUA PROFILE FACEBOOK

Trước hết xin nói về nguồn gốc của Bí kíp này, thực ra nó vốn là Bí kíp cua gái của Đoàn Chính Thuần, nước Đại Lý thời xưa. Các bác đọc Thiên Long Bát Bộ có thể thấy có bao nhiêu mỹ nhân thì đều là vợ của ông này, làm cho Đoàn Dự muốn lấy cô gái nào cũng không được vì phát hiện ra toàn là em ruột. Bí kíp này cùng với Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ là 3 bảo bối trấn quốc của họ Đoàn. Qua nhiều năm lưu lạc, được nhiều cao thủ biên tập và chỉnh sửa đã trở thành Bí kíp cua khách trên Facebook (thực ra là Zalo, Insta cũng rứa cả thôi).

Chém tí cho vui. Sau đây em xin đi vào nội dung phần đầu tiên ạ 🙂

———————-
PHẦN I: TOP 5 SAI LẦM KHI BÁN HÀNG QUA PROFILE
Sở dĩ em lại đưa phần này lên đầu là vì em thấy hiện nay rất nhiều bác đang bán hàng qua profile sai cách và kém hiệu quả. Việc chỉ rõ những sai lầm giúp chúng ta định hình một tư duy thống nhất về kênh bán hàng profile trước khi trao đổi về cách làm với nhau các phần sau.

Trước tiên, em xin phân tích sơ về ƯU và NHƯỢC của kênh profile.

* ƯU ĐIỂM:

– Tiếp cận khách hàng MIỄN PHÍ, không cần trả tiền cho Mark.

– Khả năng tương tác cao, có thể chủ động giao lưu, inbox, trò chuyện, thuyết phục khách hàng dễ dàng.

– Hiệu quả hiển thị cao hơn so với Fanpage.

– Dễ dàng tạo dựng niềm tin với khách hàng lẻ hơn -> khả năng chốt đơn cao.

– Không lo lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách; không sợ Facebook hắt hơi sổ mũi, nói chung là ổn định và an toàn hơn page khá nhiều.

* NHƯỢC ĐIỂM:

– Tiếp cận khách hàng tốn khá nhiều thời gian, công sức

– Số lượng tiếp cận không lớn bằng page.

– Phong cách không chuyên nghiệp như page

– Không có sẵn các công cụ hỗ trợ phân tích, đánh giá, tối ưu khả năng tiếp cận, nói chung việc sàng lọc khách hàng tương đối thủ công.

– Khi đã tiếp cận đối tượng nào thì chỉ bán hàng được cho đối tượng đó.

=> Sau khi đã nêu ra những ƯU và NHƯỢC kể trên thì có lẽ các bác cũng thấy, profile luôn là một kênh bán hàng cực hấp dẫn, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người và tất cả mọi loại hàng. Vì không hiểu được đặc thù đó của profile nên rất nhiều bác đã vấp phải 05 SAI LẦM KINH ĐIỂN sau đây.

1. CHỌN SAI SẢN PHẨM

Thông thường bán sản phẩm hay dịch vụ, chúng ta sẽ đi vào 2 hướng kinh doanh:

– Bán MỘT sản phẩm/dịch vụ cho NHIỀU người, mỗi người mua một lần.

– Bán NHIỀU sản phẩm/dịch vụ cho MỘT người, mỗi người mua nhiều lần.

Em xin lấy ví dụ cho loại hình thứ nhất, là dịch vụ chụp ảnh cưới chẳng hạn. Hầu như mỗi khách hàng chỉ sử dụng sản phẩm của chúng ta một lần, trừ các khách đặc biệt (hy vọng trong group này có ít bác cưới nhiều lần^^). Còn loại hình thứ hai, ví dụ là hàng thời trang, mỹ phẩm, vé máy bay, đồ ăn…, một khách hàng hoàn toàn có thể mua nhiều sản phẩm, hoặc tái sử dụng sản phẩm của chúng ta nhiều lần.

Nói đến đây, chắc các bác cũng hiểu ra vấn đề, đó là kênh profile hầu như chỉ phù hợp cho loại hình kinh doanh THỨ HAI mà thôi. Đặc điểm của loại hình này đó là không cần lượng khách hàng quá lớn, nhưng lại rất cần giữ chân khách hàng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với họ. Điều đó, may mắn thay chính là sở trường của PROFILE.

Như vậy, nếu các bác đang kinh doanh loại hình số 1, ví dụ như sản phẩm tai nghe bluetooth, laptop, vali, in thiệp cưới, thiết kế nhà cửa… thì rõ ràng kênh fanpage sẽ phù hợp hơn. Tất nhiên, em không nói là bác không thể bán được sản phẩm thứ 2 cho một khách, tuy nhiên thời gian để họ mua cái thứ hai sẽ rất lâu, và nó không hiệu quả tính trên công sức tiếp cận mà bác bỏ ra. Thay vào đó, lập page, chạy ads, bán xong đổi tệp khách hàng sẽ là phương án hợp lý hơn.

2. LẠM DỤNG TOOL

Hiện nay có rất nhiều công cụ được quảng cáo là giúp các bác kết bạn “tự động”, lập nick “tự động”, bán hàng qua facebook “tự động”… Và hiệu quả khi sử dụng tool là như thế nào chắc các bác đều rõ. Một số bác bỏ tiền mua tool với niềm tin rất trong sáng rằng mình chạy hàng trăm nick, mỗi nick full bạn 5000 người thì chỉ vài hôm là có tệp khách hàng 500.000 người. Nghe quá đã! Nhưng sau một thời gian chạy tool thì các bác mới phát hiện ra đơn hàng không hề có, mà rốt cuộc chỉ có người bán tool là giàu thôi. Vì sao vậy?
Đơn giản vì chả có người nghiêm túc nào lại đi kết bạn với mấy cái nick tự động bao giờ. Một người đầu óc tỉnh táo, trước khi đồng ý kết bạn thì cũng phải ngó qua cái about, timeline, photo, bạn chung một tí (em tin chắc các bác cũng vậy).

Người đồng ý kết bạn ngay với nick của bác chỉ có mấy thành phần sau: một là các cụ cao niên bô lão, con cháu mới lập cho cái tài khoản chưa biết dùng nên bấm đại, hai là trẻ trâu tay nhanh hơn não, ba là …nick ảo, nick tự động của người khác (nhóm này rất đông). Và tất cả đều không có nhu cầu mua hàng😞

Nếu có tool nào thực sự giúp bán hàng tự động mà lại hiệu quả, thì chắc hẳn em và các bác phải xếp hàng mà mua, mà giá của nó cũng khoảng 100 củ trở lên chứ không thể là một vài củ được. Tuy nhiên, thực tế đã chứng mình số lượng và chất lượng không bao giờ đi cùng nhau, công cụ không bao giờ giải quyết được vấn đề nếu thiếu tư duy và chiến lược đúng đắn.

Vậy thế nào mới là chiến lược đúng, xin mời các bác hóng trong các phần tiếp theo nhé. Bây giờ em xin nói về sai lầm tiếp theo.

3. SPAM

SPAM hay không SPAM chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa một marketer đích thực và người không chuyên. Đồng thời, đây cũng chính là vấn đề mà những người mới bán hàng qua profile thường gặp nhất.

Biểu hiện dễ thấy nhất của họ chính là up ảnh sản phẩm, viết bài quảng cáo liên tục lên news feed. Một hai bài đầu, anh em bạn bè cũng vào like, share, thậm chí là mua ủng hộ. Nhưng càng ngày lượt tương tác cứ thưa dần và rồi bài post không còn ai quan tâm nữa. Đơn giản là mọi người đã unfriend hoặc unfollow hết rồi.

Một kiểu khác cũng khá phổ biến là tag, tag và tag. Với hành vi spam vô duyên như thế này thì dù nể nang đến đâu cũng buộc phải unfriend, nếu không thì phiền phức *éo thể chịu được. Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu spam như inbox tự động, đăng lên tường, gắn ảnh… tất cả đều rất thiếu chuyên nghiệp và phản tác dụng.

Một người bán hàng chuyên nghiệp không bao giờ spam, họ thu hút những khách hàng phù hợp bằng những nội dung phù hợp, và luôn chú ý để không làm phiền những đối tượng khác. Vì vậy, nếu có bác nào đang spam thì em khuyên hãy dừng lại ngay. Rất nhiều người đã thử spam theo kiểu “quảng cáo nhầm còn hơn bỏ sót”, kết quả là hàng không bán được và các bác kết luận kênh profile không hiệu quả, sau đó lại quay về với ads.

Tất nhiên sự thật không phải vậy mà do cách làm của họ sai lầm mà thôi.

4. KHÔNG PHÂN TÍCH ĐỐI TƯỢNG

Như em đã nói ở trên, đặc điểm của profile là cách tiếp cận thủ công nên mất thời gian. Nếu không phân tích kỹ càng thì bao nhiêu công sức kết bạn sẽ đổ hết xuống sông xuống biển.
Đối với ads, nếu một tệp khách hàng chạy không hiệu quả, các bác chỉ cần dừng chiến dịch và sửa lại tiêu chí. Nhưng với profile thì chuyện không đơn giản như vậy. Quá trình tạo ra một profile full bạn có thể mất tới vài tháng, thậm chí lâu hơn nữa, không phân tích kỹ càng, các bác có thể đánh mất ngay nồi bánh chưng của cả nhà.

Kinh nghiệm ở đây là dành thời gian nghiên cứu thật kỹ, và trong quá trình nuôi nick chúng ta cho mỗi nick tiếp cận theo một hướng cho an toàn, nếu thấy đối tượng nào hợp lý sẽ đi vào nhiều hơn.

Về kỹ thuật phân tích đặc điểm khách hàng thì đã có nhiều bài đưa ra, em xin phép không nói lại, chỉ xin lưu ý là các bác sẽ phải lọc thông tin thủ công bằng cách lướt qua profile của từng khách hàng tiềm năng, chứ không phải tự động như khi chạy ads đâu các bác nhé.

5. LÀM CONTENT BÁN HÀNG SAI CÁCH

Sai lầm này bắt nguồn từ việc các bác bê nguyên content bán hàng trên website và fanpage kinh doanh sang status hoặc album của nick mà không phân biệt được sự khác biệt căn bản của 2 đối tượng này.

Đây là một bí quyết rất quan trọng, nhưng em nghĩ không phải ai cũng chú ý và ứng dụng (kể cả sau khi đọc bài này). Cụ thể là:

Khi một người like, xem fanpage bán hàng thì mục tiêu chính của họ là tiếp nhận các thông tin về chính SẢN PHẨM HOẶC DỊCH VỤ của page đó.

Ngược lại, khi một người A kết bạn với một người B thì mục tiêu chính của họ là tiếp nhận các thông tin về CUỘC SỐNG của người B. Vì vậy, việc bê nguyên các bài viết bán hàng lên profile là một sai lầm rất lớn vì nó chả liên quan gì đến MỐI QUAN TÂM của khách hàng kia cả.

Vấn đề là chúng ta phải làm sao khéo léo kết hợp giữa cuộc sống của nhân vật B với sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta đang kinh doanh. Có rất nhiều cách để làm việc này. Em xin ví dụ một cách rất đơn giản là kể một câu chuyện về việc hôm nay bán hàng, được khách hàng cảm ơn ra sao; hoặc đăng một bức ảnh shop đang rất đông khách với tâm trạng “Cảm thấy hào hứng” và location chính là “tại cửa hàng thời trang XYZ”…

Còn rất nhiều chiêu thức trong bí kíp này, có thể khiến các bác chưa quan tâm đến kênh profile thay đổi hoàn toàn cách nhìn về nó. Em nhớ thời FB mới xuất hiện, nói đến bán hàng qua FB thì cũng chính là bán qua profile. Nhưng về sau, Mark muốn thành tỷ phú nên đã tích cực lăng xê cho công cụ FB Ads, đồng thời tặng rất nhiều coupon, bỏ ngỏ chính sách cho anh em bán hàng chạy nhiều, kiếm tiền dễ dàng rồi thành nghiện. Bây giờ mỗi khi nói đến bán hàng thì ai cũng nghĩ ngay về ads.

Giờ đây Mark thì đã thành tỷ phú thật rồi, cũng chính là lúc Facebook phải quay lại khép chặt vấn đề quảng cáo. Thời buổi vạn người bán chả có nổi dăm người mua, ads sẽ còn khó khăn và biến động nhiều nữa. Em rất muốn chia sẻ để anh chị em nhìn lại và khai thác kênh này, vì cửa kinh doanh vẫn còn rất sáng các bác nhé.

Chúc anh chị em làm ăn phát đạt ạ

Read more...

Hòn câu & tâm sự của 1 thằng cu lần đầu đi chơi gái :D

Chào các thím.! Chắc ở đây có nhiều thím đã từng đi đá phò nhiều rồi và cũng có những thím quay tay thành chín quả chưa biết mùi vị phò ntn. Hôm nay e làm quả rì viu lần đầu bị phò phá trinh 🙂
E sinh ra ở cái đất nghệ an đầy nắng gió. Mưa bão thì cứ phải nói đến như cơm bữa. Thời tiết thì như cái qq nắng thì đến mùa nắng cháy mặt cộng với gió lào hắt sang thì nó quạt cho khô cmn người luôn. Còn mùa đông thì lạnh thun chim. Bình thường chim dài 7cm lạnh còn 3 cm. Nhưng nó cũng ban tặng cho đất nghệ với địa danh ” thiên đường sung sướng ” đó là hòn câu.. chất lượng thì khỏi nói tóm tắt trong 3 từ ngon,bổ,rẻ
Giá thành ngày trước thì 1 slot là 100k một vé có trường hợp ế ẩm là 70k cũng đi luôn. Còn bây giờ tăng lên là 150k tàu nhanh,300k qua đêm làm luôn tại động phò hoặc có tiền dẫn phò đi nhà nghỉ. Thật sự rẻ phải không các thím..kể đến đây chắc nhiều thím tỏ ra thèm thuồng và muốn khám phá nên e cũng chỉ địa điểm luôn các bác nếu đi xe bắc nam mà qua nghệ an thì dừng ở ngã ba yên lý rồi bắt taxi hỏi người ta đến hòn câu tầm hơn 10km gì đấy.!
E là một thằng con trai 19t chưa bị đứa con gái nào phá trinh, à mà không phải chưa ôm hôn con bé nào luôn chứ. Bữa đó có đi với ông anh ra khu dưới gần đó sửa lại cái kính cho người ta (e làm bên kính cường lực các thứ) sửa sắp xong thì cũng xế trưa cộng với chủ nhà bày cỗ lên nhà mới nên nằng nặc mời 2 ae ở lại ăn nhậu. Sau một hồi từ chối khéo éo được nên đành ở lại..
Ngồi nhậu thì toàn người không quen biết với các bố trung niên nên e éo biết chêm vào nói chuyện gì. Nhỏ tuổi nhất được chức hầu rượu các bố, buồn thiệt chứ
E Éo nói gì nhưng rót chén nào hết chén nấy các thím ạ.. giống như trước nhậu mấy thằng ml ra vẻ khiêm tốn cứ bảo là e không biết uống đâu, chỉ uống xã giao thôi.!
Nhưng sự thật thì uống xã giao là giao từng nào uống từng nấy.! Bất ngờ vlin.
Nhậu một lúc thì cũng tiệc cũng tàn, anh em xin phép cáo từ. E thì uống cũng nhiều nên hơi ngất ngưởng còn thằng anh thì khỏ phải nói bên đại diện mà nên phê nặng rồi.!
2 thằng quay đầu về đi đến nửa đường thì thằng anh tuyên bố hùng hồn
– chiều nay ta nghỉ.! Ae ta xuống hòn câu câu mực nhỉ.!
Vkl 19 năm giữ gìn mất tại ngày hôm nay sao.!
Đùa chứ e có tí men rồi cộng thêm muốn biết mùi vị đàn bà ntn nên đồng ý không một chút do dự
– sợ cái éo gì cơ.?
Vừa nói xong thì thằng a cười một cách nhan hiểm xong phóng xe bạt mạng đi xuống Hòn Câu.. như 2 thằng chết khát giữa xa mạc tìm thấy nguồn nước.!

Tầm 15 phút đi xe máy tới nơi. Trước mặt là một dãy nhà c4 khá cũ kỹ như những dãy trọ. Gái thì mặc quần bò ngắn tới háng với áo 3 lỗ khá sexy vòng nào vòng nấy.
Ai ơi .! Mở hàng cho e với .! Đó là những câu chào hàng quen thuộc của các e khi đi qua. Thằng a quay xe vào một quán khá bé xong bảo
– quán quen của a.! E cứ yên tâm.! Ổng nói chắc nịch
2 thằng đưa xe máy vào quán, thả hộp đồ nghề nào máy bê tông,vít nở đem theo vì lúc nãy đi làm qua luôn nhìn hơi quê nhưng mà kệ đi chơi gái ngại đếch gì .!
Chủ quán là một chị khá trẻ tầm 3x thấy a mình nói một cách lơ đãng
– gớm.! Lâu lắm không thấy e xuống ủng hộ.?
– bận quá chị ơi.! Còn hàng không chị.? Thằng a hỏi
– có.! E đến thì chị phải ưu tiên rồi.!
– thế cho e 2 đứa trẻ và mới nha.!
– ok. Đợi chị chút.! Nói rồi bà ấy xách con xe đi
E mới hỏi thằng a là bà ấy đi đâu đó xong ổng bảo là đi mượn gái
Đại khái là thế này các ki ốt kinh doanh phò thì thường có từ 3_5 người. Khi quán này cháy khách thì có thể đi mượn phò quán khác và ngược lại. Đó là tính chất trao đổi nhau mà chỉ ở hòn câu mới có.
Tầm 5 phút sau thì bà chở về 1 con bé khá xinh nhưng nhìn hơi my nhon. Gái mặc váy trắng ngắn với cái áo thun nhìn mặt non choẹt nên nhìn đáng yêu vai. Đúng kiểu e thích luôn
– ơ.! 2 thằng đi một đứa à.! Thằng a mới hỏi bà chủ với khôn mặt khó chịu
– 2 em chịu khó ai đi trước đi. Lát nữa chị chở về một đứa nữa.!
Con bé xuống xe. E đang ngồi trên gế phì phèo điếu thuốc đã thấy nó vòng tay ôm cổ e lúc nào rồi
– anh đẹp trai.! Đi với e nha.!
Thằng anh mình thì cười đểu bảo
– anh nhường cho chú đấy.! Hàng mới đó cứ thoải mái đi e.!
e thì kết con bé rồi nhưng vẫn hơi do dự vì lần đầu mà. Con bé lại vòng tay ôm cổ rồi hôn e một cái xong nụng nịu.
– đi đi anh.! Yêu anh gê.!
E thề với các thím là lầm đầu được gái hôn đấy cảm giác nó phê vl luôn.!
E thì hơi ngại nhưng cố tỏ ra bình tĩnh rồi quàng tay ra sau bóp vào vếu nó một cái rồi nói như một đân chơi từng trải ( cũng là lần đầu bóp vếu gái) rồi nói.
– vếu bé thế này mà đòi đi với anh.! Cả nói cả cười. Nói thế chứ rồi e với gái cũng vào phòng, nó dẫn e đi trước e theo sau nhìn hài vl
Đập vào mắt mình là phòng khá bé và cũ. Có mỗi cái giường một cái tủ vải với cái nhà tắm bé tí trong phòng luôn. E hơi dè dặt bước vào rồi bảo nó.
– e chờ chút a tắm tí nhé.! Vuốt má nó một cái.! Vì lúc sáng đi làm rồi nhậu luôn nên người bốc mùi nên phải vào tắm trước đã không mất hết điểm.!
Tắm xong bước ra e thì cởi trần mặc cái quần ngố người gầy nhìn tự ti hẳn. Nó thì đang nằm vọc điện thoại.
Thấy e đến nó mới cất điện thoại bảo
– bắt đầu chưa a.?
– ok e
– anh cởi quần ra đi ! Nó nói mặt vẫn bình thản
E thì khỏi phải nói ngại ngùng như cô dâu lầm đầu tiên động phòng
Thấy mình chưa khịp cởi quần ra thì nó bảo
– cởi đi anh.! A ngại à.!
– ừ e.! Lần đầu của a.! Hồi đấy thật thà vaxilin
Nó cười ha hả rồi bảo
– e éo tin đâu. Nhìn a vậy mà bảo lần đầu.!
– thật.! E k tin thì thôi
Một lúc sau e mạnh dạn lắm mới cởi phăng hết đồ ra, chim cò thì lộng thộng e thề là lúc đó xấu hổ cực ấy. Vì lần đầu nude 100% trước người khác mà lại là con gái
Xong rồi nó cũng cởi đồ. Cái váy trắng tuột xuống lộ ra cái quần xilip màu hồng rồi ác áo thun nó cởi phăng xuống. Bây giờ còn mỗi cái xilip và áo ngực màu hồng che đậy cái thân thể trắng ngần ấy. Thằng nhỏ hình như lúc nãy uống nhiều rượu nên chưa thấy cựa quậy ( các bác lúc đi chơi gái đừng có uống nhiều rượu nha, thật sự thì uống vào thì chơi dai hơn nhưng mất hết cảm xúc lâu cương vl )
– anh với em tâm sự chút nhé.! Mình nằm xuống rồi ôm nó xong hôn mấy cái để lên cảm xúc
Tâm sự một hồi thì biết em têm linh quê thanh hóa cũng mới làm. Thấy nó bảo tính cả em bây giờ là khách thứ 10. Éo biết có tin được không vì các cụ có câu đừng nghe cave kể chuyện đừng ngư nghiện trình bày.
Một lúc thì mình bảo nó
– e cởi hết ra đi.!
– e muốn a cởi cơ.! Nó nụng nịu
Vãi có cá tính đúng kiểu con gái e thích luôn
Rồi bàn tay e mân mê lần từ cổ nó xuống ngực cởi phăng một cái một cách vụng về. Đôi gò bông e ao ước đã hiện ra. Dù vú khá bé như chưa phát triển của tuổi 15 ( gái sinh năn 2k hồi đó là 15t) nhưng săn chắc và đầu ti khá hồng . Tiếp đến e cởi phăng quần lót nó ra lộ nguyên à mà thôi e éo giám kể nữa không nhiều bác phẫn nỗ bảo cái nhóm voz thành cái động thiênđịa thì mệt. chắc đọc đến đây nhiều bác đôi tay bắt đầu hoạt động một cách lặp đi lặp lại, dôi mắt thẫn thờ , hơi thở dồn dập nên e éo kể chuyên sâu nữa không mang tiếng là người gián tiếp giết hại bao sinh linh vô tội.!

Lúc này e và gái đã nude 100% rồi 2 thân thể cứ thế hòa quyện vào nhau.gái nằm trong vòng tay e như một con mèo con vậy. Gái thủ thì nhiều cái lắm nào a giống người yêu em nhưng chim dài hơn.! vkl. Phòng bên kia thì thằng a đã bắt đầu khởi động tiếng rên rỉ rồi tiếng phạch.. phạch.. phạch.. phát ra mỗi lúc một to hơn và nhanh hơn..lại nhớ hôm trước có bác nào đăng lên đoạn hội thoại nói chuyện với gái như thế này mà e cười lăn lộn mấy phút
– e à.! Phòng e nay nuôi thêm vịt nữa hả.?
– đâu có a.! Sao a hỏi thế.?
– tại vì đi qua phòng e lâu lâu anh lại nge tiếng phạch..phach. Phát ra..!

Một lúc sau thằng bé đã nge lời nhưng chỉ được 80% vì có chút men nên cảm xúc mất đi. Con bé thì trầm trồ
– cặc anh dài thế.? Thực ra nó cũng không dài đâu các thím tầm 15cm thôi
Trong lòng vui sướng vl vì được cave khen. Thế rồi e với gái 2 con người hòa vào làm một dù hơi vụng về và lúng túng dù lúc đầu toàn đâm trượt. Gái thì cũng vũng về vì mới làm nên loay hoay mãi hai đứa mới xếp được hình
Bây giờ là cảm giác thật rồi không phải thấy trên jav trong màn hình máy tính nữa mà là đang trực tiếp mà nhân vật chính lại là e. Nhấp phát nào là con bé mặt ngu một đống, người thì nấc lên kiểu như là bị đuối nước người ta hô hấp cho ấy. E thì buồn cười vl..
Được mấy phút thì e out luôn cảm giác mãn nguyễn vì của gái khá khít vì e nge thằng a đi chơi gái bảo lúc trước đi chơi gặp con bé vừa chơi nó mà nó vẫn nằm nhắn tin với thằng nào, éo có cảm xúc, lồn thì rộng như ống cống. Nghe xong e cứ nghĩ nó rộng lắm cơ nhưng khi gặp con bé này thì được xác minh.
Xong xuôi 2 đứa mặc quần áo. Mình thì véo má nó một cái bảo hôm nay e may mắn đấy.? Phá trinh anh rồi đó.! Rồi bước đi. Ra thấy thằng a thanh toán hết cả rồi đang ngồi đợi.300k 2 vé quá rẻ và ngon các thím ợ.

Read more...

hợp đồng làm SEO và những vấn đề cần lưu ý

Đầu tiên lưu ý tối thiểu: Giá đi cùng thanh toán và KPI đi cùng timeline. Tạm gọi A – Người thuê và B – Làm dịch vụ.
Gía đắt hay rẻ tùy dự án và người nhận, nhưng thanh toán thường hay được bên dịch vụ làm rất rõ ràng trong hợp đồng. Bên nào mà không rõ ràng cái này thì dẹp tìm đơn vị khác nhé.
Thanh toán luôn chia theo đợt, sau khi bên A và bên B kí hd thường sẽ thanh toán lần đầu và các lần sau cứ theo hd. Tùy hd ghi mà có thể thanh toán 2_3_4_n lần tùy bên B và A thống nhất. Nhưng phải rõ ràng ngày tháng, thanh toán sau chậm nhất bao nhiêu ngày khi nhận được hóa đơn.
Cơ bản bên A chậm thanh toán bên B được quyền đơn phương chấm dứt hd và ngược lại bên B không đảm bảo tiến độ các giai đoạn thì bên A được yêu cầu giải thích và chấm dứt hoàn tiền nếu muốn.
Để rõ ràng thì ghi thật rõ vào, ít ra cần chừng này:
1. Ngày thanh toán, số tiền vs tiến độ tương ứng
1.1 Ngày bắt đầu và ngày kết thúc
2. KPI từng gian đoạn và tổng
3. Thời gian duy trì free sau khi kết thúc
4. Nếu không lên top kpi trong thời gian hd thì xử lý ntn ?
4.1 Thường bên B xin thêm thời gian làm( tối đã 02 tháng) và nếu vẫn không lên top kpi sau thời gian xin thêm thì ntn?
5. Nếu bên B tiết lộ thông tin cho một bên C nào đó thì ntn
6. Nếu bên B chậm chuyển tiền thì ntn
7. Vì lý do bất khả kháng bên A muốn dừng lại thì ntn
8. Đạt bao nhiêu % thì bên A có thể bàn giao được
9. Bàn giao rồi muốn duy trì thì ntn, chi phí từng tháng bao nhiêu
10. Bên A muốn thêm từ khóa thì làm ntn
11. Bên B phá sản hoặc nhân sự làm jobs nghỉ thì dự án ntn
12. Bồi thường dự án ntn( rõ ràng vào phần này)
13. Report công việc ntn, thời gian report định kỳ.
14. Nếu bên B thực hiện dự án đạt KPI trước thời hạn thì làm ntn
15. Bên nào viết nội dung website
16. Bên nào tối ưu code website
…. Nhiều lắm lắm.
Tốt nhất là nên đọc kỹ và hỏi kỹ hợp đồng để không vướng mắc sau này. Làm nghề SEO hay nghề gì cũng vậy, luôn cần một chữ TÂM, cuộc sống thì dài tuổi trẻ thì ngắn, còn nhiều việc cần làm lắm chứ không phải bốc nhau đấu đá nhau rồi ngoài mất thời gian thì được gì nữa đâu.

Read more...

SEO là gì ?
http://seo.edu.vn/…/seo-la-gi-tim-hieu-ve-seo-website-len-t…

Quy trình làm SEO như thế nào ?
http://seo.edu.vn/tu-hoc-seo/quy-trinh-lam-seo-474

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO A-Z
http://dinhtrang.com/huong-dan-nghien-cuu-tu-khoa-seo/

Seo onpage là gì ? Cách làm như thế nào ?

http://seo.edu.vn/…/5-ky-thuat-seo-onpage-giup-tang-thu-han…

Hướng dẫn viết bài viết chuẩn SEO A-Z
http://rankbraino.com/viet-bai-chuan-seo/

Hướng dẫn làm offpage SEO A-Z ( xem thêm các tips offpage phía dưới bài viết )
https://thachpham.com/s…/offpage-seo-xay-dung-backlinks.html

Hướng dẫn xây dựng PBN từ A-Z chi tiết nhất so với các website Việt Nam
http://lamnguyenz.com/pbn-case-study/

Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội làm SEO
https://idichvuseo.com.vn/danh-sach-130-mang-xa-hoi-dung-d…/

Hướng dẫn kéo traffic tự nhiên cho website hổ trợ SEO
https://ngocdenroi.com/…/cach-tang-luot-view-cho-website.ht…

Read more...

nghich ngu

Em ấy có thể làm được gì ?

 • Chào khách với những câu thân thiện, thả tim
 • Trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách.
 • Thay ảnh đại diện.
 • Thay đổi trang phục (màu sắc)
 • Chỉ trả lời những câu được đặt trước.
 • Hiển thị ra ngoài bằng shortcode.

Demo: https://huykira.net/

Share plugin funny chatbot và hướng dẫn

Hướng dẫn

Bạn tiến hành cài plugin funny chatbot trên kho plugin của wordpress hoặc download theo link bên dưới. Sau khi cài đặt plugin thành công, ở trong khu vực admin sẽ xuất hiện menu tên là: “Funny chat bot”. Click vào đó để tùy chỉnh một số phần của plugin.

Share plugin Funny chatbot

Tìm kiếm plugin trên kho với từ khóa: “Funny Chatbot”

Plugin chatbot wordpress

Sau khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện menu Funny Chat Bot và khu vực setting của plugin

Trong đó:

 • Name: Tùy chỉnh phần tên hiển của chatbot
 • Color: Màu sắc chủ đạo của box chat
 • Url images avatar: Nhập link ảnh avatar của chatbot, khuyến kích dùng hình ảnh có kích thước 100x100px. Các bạn nên úp ảnh lên media của web mình rồi lấy link dán vào đây.
 • Start message: Đây là những đoạn chat mở đầu câu chuyện của chatbot, Mỗi câu được phân cách mời dấu gạch dọc “|”.
 • Random message: Tập hợp như câu trả lời mong muốn chatbot trả lời. Phương thức hoạt động của chatbot là sẽ lấy bất kỳ 1 câu trả lời nào đó trong nhóm này để trả lời cho khách. Mỗi câu trả lời được phân cách bằng dấu gạch dọc “|”.
 • Contact link: Nhập link liên hệ khi khác click vào biểu tượng cái điện thoại.
 • Placeholder: Text gởi ý ở khu vực nhập dữ liệu trả lời.

Hiển thị chatbot ra ngoài front end:

Mình có cung cấp 1 shortcode giúp hiển thị chatbot ra ngoài.

Bạn muốn hiển thị ở page nào thì dán đoạn code này vào page đó. Khuyến khích dán đoạn code này vào file footer.php

Xem video cài đặt và hướng dẫn plugin funny chat.

Share plugin funny chatbot

– Mình đã úp plugin này lên kho của WordPress.org, Các bạn có thể download miễn phí tại đây: Plugin funny chatbot 

 

Tổng kết:

Plugin này khá đơn giản chỉ dùng một tý jquery và php là có thể làm được. Plugin này giúp tăng thời gian ở lại trang cho website các bạn, nó cũng hỗ trợ trả lời tự động một số câu hỏi đơn giản. Nhưng chủ yếu của nó cũng để giải trí bên mình đặt tên cho nó là “Funny CHATBOT”.

Đây là plugin thứ 2 mình úp lên kho của wordpres, nên rất mong các bạn góp ý và ủng hộ, nếu thích thì down về dùng và đánh giá 5 sao nhé he he.

Còn vấn đề chèn code quảng cáo hay mã độc thì các bạn yên tâm. Mình share plugin hay theme chủ yếu để câu view cho web mình. Mình khẳng định nếu down code web hoặc plugin từ web mình thì đảm bảo là code sạch, không mã độc, không quảng cáo nhé.

Read more...

Giới thiệu đơn vị sửa chữa tivi quận Ba Đình chất lượng, uy tín nhất Vịnh Bắc Bộ

Giới thiệu đơn vị sửa chữa tivi quận Ba Đình Bách Khoa

Được coi là đơn vị sửa tivi chất lượng nhất khu vực Hà Nội. Cửa hàng Bách Khoa luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ lỗi nhỏ đến lớn nhất. Chưa có trường hợp nào không thể xử lý hoặc bỏ bê trong công việc xảy ra tại cửa hàng.

Với gần bề dày hoạt động lên tới 10 năm kinh nghiệm, cửa hàng đã xây dựng được một thương hiệu lớn mạnh cho khu vực quận Ba Đình cũng như toàn thành phố Hà Nội. Nhắc đến vấn đề sửa tivi là các bạn nhớ ngay tới Bách Khoa.

Bên cửa hàng sửa tivi cũng cam kết bảo hành với khách hàng 6 tháng sau khi sửa chữa không thể có lỗi. Trong trường hợp có lỗi sẽ được miễn phí hoàn toàn lỗi đó. Không tính thêm tiền bất kỳ dịch vụ gì nằm trong hóa đơn trước.

Không những thế, cửa hàng Bách Khoa còn đưa ra các chương trình tri ân khách hàng. Ví dụ như đầu năm thì tặng linh kiện điện tử, tặng ấm chén thương hiệu BK. Tháng 6 thì có chương trình bốc thăm trúng thưởng khi sửa tivi tại nhà…

Địa chỉ đơn vị sửa chữa tivi quận Ba Đình Bách Khoa

Liên hệ ngay đơn vị sửa chữa tivi quận Ba Đình theo thông tin liên hệ sau đây:

Địa Chỉ: 94 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 093 44 99 766

Để đặt lịch sửa chữa, các bạn vui lòng gọi điện trước khoảng 1 tiếng trở lên để chúng tôi sắp xếp người và thời gian đến chính xác nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!

Read more...

Sửa Chữa Tivi Quận Cầu Giấy uy tín giá rẻ duy nhất tại Bách Khoa

Trung tâm Sửa Chữa Tivi Quận Cầu Giấy Bách Khoa

Trung tâm Bách Khoa là đơn vị Sửa Chữa Tivi Quận Cầu Giấy uy tín giá rẻ nhất thời điểm hiện tại. Không những là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sửa tivi. Trung tâm còn là đơn vị đi đầu trong việc sửa tivi tại nhà toàn thành phố Hà Nội

Cách đặt lịch Sửa Chữa Tivi Quận Cầu Giấy Bách Khoa

Không rườm rà khi tháo dỡ tivi, không nặng nhọc khi vận chuyển tivi đi sửa. Giờ đây quý vị khu vực quận Cầu Giấy chỉ cần ngồi tại nhà. Đặt hẹn lịch sửa cho chúng tôi qua đường dây nóng.

Yêu cầu đặt lịch rất đơn giản, quý vị chỉ cần: Cung cấp địa chỉ chỗ cần sửa tivi. Số điện thoại người trực tiếp làm việc với chúng tôi. Thời gian cần đến sửa chữa, sửa chữa xong ai là người thanh toán. Trong vòng 30 phút, chúng tôi sẽ có mặt ngay tại nhà bạn và tiến hành sửa chữa.

Ưu đãi đặc biệt khi Sửa Chữa Tivi Quận Cầu Giấy Bách Khoa

Là đơn vị tiên phong trong cách sửa tivi tại nhà. Chúng tôi đưa ra khá nhiều ưu đãi đặc biệt khi quý vị sử dụng dịch vụ. Đó là quý vị có thể được bốc thăm trúng thưởng đối với hóa đơn sửa tivi trên một triệu đồng. Đối với những hóa đơn từ 500 đến 1 triệu thì sẽ được tặng kèm một thứ gì đó. Ngoài ra tivi nhà quý vị sẽ được bảo hành 6 tháng sau khi sửa. Đảm bảo an toàn không hỏng hóc cho tivi nhà bạn.

Liên hệ ngay với trung tâm Sửa Chữa Tivi Bách Khoa

Read more...

Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông Uy Tín Chất Lượng Giá Cực Rẻ

Công Ty Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông Bách Khoa và nhu cầu cuộc sống

Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông là điểm nhấn đặc biệt trong các năm gần đây. Với sự xuất hiện phổ biến trong mọi nhà, Tivi trở thành đồ gia dụng không thể thiếu được. Thế nhưng theo thời gian, chiếc tivi nhà bạn chẳng may có sự cố. Dịch vụ Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sửa tivi tại nhà của các bạn.

Dịch vụ sửa tivi tại nhà sẽ giúp bạn không còn lo ngại khi tháo dỡ tivi để đem đi sửa. Quý vị cũng không còn cảnh người lái người ôm cái tivi to đùng đoàng khi mang đi sửa. Còn nguy cơ bị hỏng nặng hơn khi vận chuyển đến địa điểm sửa tivi.

Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông tại trung tâm Bách Khoa

Trung tâm Bách Khoa là trung tâm Sửa Chữa Tivi Quận Hà Đông uy tín có giá thành rẻ nhất. Không những chuyên nghiệp trong cách hoạt động, chế độ hậu mãi của trung tâm cũng được đánh giá cực cao. Khi quý vị sửa chữa tivi tại trung tâm Bách Khoa, quý vị sẽ được bảo hành trong 6 tháng liên tiếp không hỏng hóc bất kỳ thứ gì.

Thay vì quý vị mất thời giờ đem tivi đi sửa thì giờ đây quý vị có thể ngồi tại nhà tận hưởng dịch vụ của chúng tôi. Quý vị chỉ cần ngồi tại nhà, gọi điện theo hotline hoặc truy cập http://suativitainha.net.vn và chờ đợi trong 5 phút. Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay lập tức.

Read more...

Giới thiệu những mẫu cổng hoa cưới đẹp nhiều màu sắc

Cổng hoa được giả dụkhuân mặt của ngày cưới vậy khi người khác đi qua nhà bạn thấy gia đình có chiếc cổng hoa là nhiều bạn biết ngay gia đình bạn đang có đám cưới.

Việc cheo cổng hoa ở trước cổng ngày cưới cũng như là tiếng trống công khai với bà con lối xóm răng tiệc cưới đã chính thức được bắt đầu đón khách và cũng là công khai niêm vui với nhiều người. Đối với nhiều bạn đi đường khi nhìn thấy nhà nào có chiếc cổng hoa đẹp được trang trí rực rỡ tươi tắn là biết ngay là nhà này đang có cưới.Buổi nay chuyên gia chơi chó sẽ mang đến chúng ta các mẫu cổng hoa đám cưới nên thơ được Cơ sở cưới hỏi Hoàng Gia làm cho các gia đình có cưới trong thời gian vừa qua.

Ngày trước các chiếc cổng hoa thường được làm đẹp với bóng bay và những loại cây có tại địa phương như là cành cọ, cành dừa tết lại thành hình trái tim thế nhưng ngay nay có liên tục sự đổi mới khi nhiều gia đình không còn áp dụng các loại cổng này nữa mà thay vào đó là các chiếc cổng hoa bằng giấy, hoa tươi tạo hợp với vải lụa.

Nguyên liệu cổng hoa của Hoàng gia wedding planner được thiết kế độc đáo, sáng tạo từ các nhà thiết kế cổng hoa đám cưới của Hoàng gia với rộng rãi về màu sắc, kích thước, chất liệu làm cho. Về chất liệu làm cổng hoa thì phụ thuộc vào đối tượng muốn vận dụng chất liệu nào thì đám cưới hỏi hoàng gia sẽ dùng chất liệu đó có thể dùng hoa lụa, cây gỗ, hoa giấy…

một vài mẫu cổng hoa tươi kết hợp với lụa trắng

Hoa tươi tạo hợp với lụa trắng chắc chắn1 sự phối hợp phù hợp nên thơ mắt cho dù là cặp đôi tổ chức đám hỏi ở ngoài trời hay là trong nhà thì những mẫu cổng hoa này đều phát huy được sử mạnh của bản thân.

Hoa tươi được tạo hợp với phông lụa trắng làm cổng hoa trong nhà cũng tạo ra được sức hút sang trọng, thân tình. Hoa lụa trắng kết hợp với những dải lụa mềm tạo nên một nét đẹp cuốn hút với hoa cẩm tú cầu, hoả hồng trắng,….

Cổng hoa được phối hợp từ các cây lá tươi có nhiều màu sắc và hoa tươi, hoa giấy và dây cây rừng tạo thành 1 chiếc cổng hoa thân thiện với tự nhiên giúp cặp đôi như có cảm giác đang lạc trong khu rừng vậy.

Xem thêm: Đia chỉ cho thuê ghế banquet

Mẫu cổng hoa giấy

Khác với hoa tươi thì hoa giấy được làm cho từ những chất liệu giấy có màu sắc không giống nhau nên sẽ phổ thông hơn về màu sắc so với hoa tươi đồng thời những mẫu hoa giấy cũng phổ thông kiểu hoa hơn là vận dụng hoa tươi chính vì vây nó sẽ tạo ra một chiếc cổng hoa độc đáo hơn. Mẫu cổng hoa giấy được làm bằng màu hồng này Đảm bảo sẽ làm siêu lòng rất nhiều vị khách.Xem thêm:

Read more...

Chia sẻ đến các bạn mẫu phông cưới mang phong cách hiện đại

Đám cướimột hôm trọng đại trong đời của mỗi người nó đánh dấu cuộc đời cặp đôi được sang một trang sử mới nhiều thử thách và chướng ngại hơn trong đời sống khi khởi đầu phải tự lập xa vòng tay bố mẹ. Trong đám cướikhá nhiều việc phải làm trong đó có phần trang trí phòng tân hôn cưới là cực cần thiết. Cùng tìm tòi những mẫu phòng tân hôn làm đẹp theo phong phương pháp Châu Âu dưới đây có thể đây sẽ là 1 trong những ý tượng để bạn có khả năng trang trí cho phòng ngày cưới của mình.

>> Cơ sở cho thuê phông bạt

>> Bảng thuê bàn ghế đám cưới tại hà nội

Việc trang trí phòng tân hôn có lẽ sẽ cần cặp đôi phải kỳ công, tốn nhiều sức tuy vậy nếu cặp đôi biết chuẩn bịtuân thủ theo căn dặn sau đây của chuyên gia nuôi chó thì chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấykhông hề khó đến thế để tự tay bản thân làm đẹp phòng tân hôn của bản thân thêm phần lãng mạng cặp đôi cần chuẩn bị những vật liệu sau:

+ tiền đề cặp đôi cần lên ý tưởng trang trí cho phòng tân hôn bao gồm: Màu sắc, đồ trang hoàng, phong cách trang hoàng cần có mẫu trước hoặc ý tưởng, dùng hương liệu có mùi hoặc không mùi, vận dụng nước hoa gì. Có treo ảnh vợ chồng hoặc tên vk chồng hay không. Nếu bạn muốn trang trí phòng đám cưới mang phong phương pháp châu âu thì cặp đôi nên chuẩn trở nên thêm hoa hồng, nến, rượu vang, ly

+ Khiến cho 1 danh sách những áp dụng cần tậu hoặc có khả năng đặt bên khác gây nên càng kĩ lưỡng, cụ thể sẽ càng tốt. những đồ dùng bạn nên đặt như: Tên vk ck, khăn xếp hình chim uyên ương, ly muỗng giới thiệu phong mẹo Châu Âu. các đồ dùng cần thiết cho đám cưới các bạn nên liên hệ với bên cung ứng đặt hàng trước một tháng là tối ưu nhất.

+ Đồ sử dụng làm đẹp trong đêm tân hôn nên chuẩn trở nên trước 1 tuần và chuẩn bị trang hoàng phòng ngày cưới đêm tân hôn trước hai bữa.

+ Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu phong trang trí đêm tân hôn mang phong mẹo Châu Âu dưới đây.

Xem thêm:

Read more...

Có nên hàn răng số 8 không -Hàn răng xong duy trì bao lâu

Thưa bác sĩ! Răng hàm số 8 của em bị sâu thường gây đau nhức khó chịu. Em có ý định đi hàn răng để khắc phục nhưng bạn em khuyên em nên nhổ răng. Em muốn hỏi bác sĩ có nên hàn răng số 8 không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Đào Hạnh – Hà Nội)

 Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đào Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên hàn răng số 8 không? Chúng tôi xin được  giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên hàn răng số 8 không thưa bác sĩ?1Có nên hàn răng số 8 không?

Hàn răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản giúp khắc phục một số khuyết điểm về răng như răng sứt mẻ,  răng sâu giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Có nên hàn răng số 8 không?

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng trong hàm nên việc vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn, răng thường dễ bị sâu hơn các răng thông thường, chính vì vậy không ít người thắc mắc có nên hàn răng số 8 không.

Răng số 8 có thể thực hiện hàn trám nếu răng không nên ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai của bạn và răng mọc đúng vị trí.

Tuy nhiên từ khi mọc răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng đặc biệt là trong những trường hợp mọc không đúng vị trí có thể gây tiêu xương răng kế cận và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hàm răng.

Trong trường hợp răng số 8 của bạn đã bị sâu và thường xuyên gây đau đớn chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng để  khắc phục đau đớn và tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Răng số số 8 là răng không nên việc nhổ răng số 8 không gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai của hàm răng thậm chí việc nhổ răng số 8 có thể tránh được một số vấn đề rắc rối răng số 8 có thể gây nên.

Có nên hàn răng số 8 không thưa bác sĩ?2

Răng số 8 nên nhổ bỏ sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng

Hiện nay nhổ răng đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo không gây đau đớn, tuyệt đối an toàn, thời gian lành thường cũng nhanh hơn nên bạn không cần quá lo lắng.

Các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng và loại bỏ răng ra khỏi cung hàm mà không làm tổn thương đến dây thần kinh cũng như các răng kế cận.

Để nhổ răng và điều trị răng số 8 an toàn bạn nên cân nhắc thức hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên hàn răng số 8 không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/co-nen-han-rang-so-8-khong-thua-bac-si.html

Read more...

Tráp ăn hỏi ngày nay đẹp hơn rất nhiều so với thời xưa

Buổi ăn hỏi theo truyền thống của cha ông các bạn để lại thì nhà trai phải giới thiệu lễ vật tới nhà gái trong buổi ăn hỏinhững lễ vật cần hầu hết và được làm đẹp đẹp mắt đó là việc thể hiện lòng tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. tuy nhiên theo giai đoạn cuộc sống cũng ngày càng trở thành hiện đại hơn thì tráp ngày ăn hỏi cũng có nhiều thứ đổi mớicách tân hơn so với buổi xưa.

Hãy cũng các chuyên gia xem lại các phương pháp bài trí lễ ăn hỏi qua những thời kỳ cho đến hiện nay có gì khác biệt nhé.

Theo truyền thống cha ông ta để lại thì nhà trai sẽ phải mang lễ vật đến nhà gái và được đựng trong mâm sơn son, thiếp vàng cùng lúc phủ vải đỏ lên thêu với dòng chữ Song Hỷ và gọi nó là tráp ngày ăn hỏi. Tráp buổi ăn hỏi thường có kích cỡ vừa phải và sẽ rất dễ dàng trong việc trao ngày ăn hỏi. Theo từng nơi vùng miền mà tráp buổi ăn hỏi sẽ được bài trí Khác nhau và số lượng đồ trên mâm đám cưới cũng không giống nhau. các lễ vật bắt buộc cần biết trong tráp ăn hỏiVN gồm có: Chè, rượu, thuốc lá, bánh phu thê, trái cây,trầu cau, phong bì tiền lễ.

Số lượng tráp buổi ăn hỏi cũng như số lượng lễ phẩm trong từng tráp cũng có sự dị biệt theo từng vùng miền. Ở miền Bắc, nhà trai thường chuẩn bị số lượng tráp lễ ăn hỏi là số lẻ, thường là ba, 5 số lượng lễ phẩm trong từng tráp phải là số chẵn, tượng trưng cho đôi lứa có đôi có cặp, Trong lúc đó, ở miền Nam, số lượng lễ phẩm phải là số lẻ, tượng trưng cho sự sinh sôi.Tráp lễ ăn hỏi buổi xưa

Hiện nay thì tráp buổi ăn hỏi được biến tấu và trang hoàng nên thơ mắt hơn không ít đồ lễ cũng được trang hoàng cầu kỳ và rất tinh tế Phù hợp với gia chủ.

Ngoài các đồ vất truyện thống thì tráp ăn hỏi hiện tại được trang hoàng thêm một vài vật phẩm lạ mắt biểu trưng như lẵng hoa kết rồng phượng, mâm lợn quay, mâm sôi thịt lợn ….

>> Giới thiệu địa chỉ: Cơ sở cho thuê phông cưới lụa

Lẵng hoa rồng phượng, mâm hoa quả tươi rồng phượng

Về trang trí, na ná như ăn hỏi xưa kia, các lễ vật được bài trí nên thơ mắt theo hình tháp và được sắp đặt hoặc gắn chu đáo để hạn chế cho việc lễ vật bị đổ hay rơi vỡ, dẫn tới mất vui, nhiều gia đình coi là điềm xui xẻo.

Lễ cưới hỏi trang trí rồng phượng

Lễ ngày cưới hỏi trang trí rồng phượng

hiện tại, ngoài loại tráp gỗ hoa văn màu đỏ truyền thống, có nhiều mẫu mã tráp đám cưới tiên tiếnHiện đại được sử dụng.

> Nơi cho thuê phông đám cưới tại Hà Nội

Tráp buổi ăn hỏi màu hồng cánh sen, kết hoa lụa và đính ngọc trai

bây giờ không đơn giản chỉ nhà các tráp ngày ăn hỏi truyền thống mà tráp buổi ăn hỏi hiện tại còn được đặc biệt chú ý hơn rất nhiều trong việc trang hoàng nhiều loại hoa lá bên trong tráp ứng dụng những đồ sử dụng đắt tiền nhập khẩu như hoa hồng, hoa hồ điệp, hoa mộc lan….

Tùy theo điều kiện của tráp ăn hỏituy vậy nhà wedding planner làm đẹp tráp khac nhau và theo màu sắc cũng Khác nhau.

Nếu chúng ta đang muốn tìm một địa chỉ cung ứng dịch vụ cho thuê tráp lễ ăn hỏi thì nên lựa trọn Hoàng Gia wedding đây là 1 nơi trang trí tráp ăn hỏi theo kiểu truyền thống, phương tây …. được làm đẹp rất cầu kỳ và thay đổi theo xu thế tiên tiến.Gợi ý xem thêm:

Read more...

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao có nên nhổ bỏ không?

Răng sâu bị vỡ lớn không chỉ gây mất thẩm mỹ hàm răng mà còn đe dọa lớn tới sức khỏe, có thể gây viêm nhiễm, hôi miệng…. Ảnh hưởng lớn tới khả năng ăn nhai thức ăn. Khắc phục hiệu quả tình trạng răng sâu bị vỡ lớn, bạn sẽ giải quyết cùng lúc cả 2 vấn đề về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

1. Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng sâu bị vỡ lớn là hiện tượng xảy ra khi răng sâu ở giai đoạn nặng, bệnh nhân bị sâu răng lâu ngày không được chữa trị. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do vi khuẩn sinh ra từ các mảnh vụn thức ăn không được làm sạch không ngừng tác động đến răng, tân công và ăn mòn cấu trúc răng.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả1Răng sâu bị vỡ lớn

Để khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn trước hết bạn cần đến nha sĩ thăm khám chính xác tình trạng răng, sau đó tiến hành nạo mô răng sâu, loại bỏ hết các ổ vi khuẩn gây bệnh và tiến hành hàn răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng, góp phần mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường của răng.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bệnh nhân có răng sâu bị vỡ lớn có thể chọn cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Theo các chuyên gia, nếu răng sâu bị vỡ nhưng không quá lớn, bệnh nhân có thể chọn cách hàn răng bằng vật liệu hàn trám nhân tạo. Vật liệu thường dùng là Amalgam. Miếng trám sẽ được trám bít vào chỗ răng sâu, giúp tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả2Nạo mô răng sâu để chữa trị răng sâu bị vỡ lớn tại Nha khoa KIM

Đối với các trường hợp bệnh nhân có răng sâu bị đau buốt, bị vỡ lớn, hàn răng không thể đem lại hiệu quả tối ưu thì cách tốt nhất là bọc răng sứ. Với cách này, bác sĩ sẽ sử dụng 1 mão răng sứ chụp lên trên chiếc răng sâu đã được mài nhỏ theo tỉ lệ nhất định. Khi đó, mão răng sứ chụp bọc bên ngoài răng hàm từ mặt nhai cho đến chân răng sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa, đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Xem thêm: Cách chữa đau răng sâu an toàn nhanh chóng hiệu quả cao?

2. Khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn ở đâu hiệu quả?

Địa chỉ nha khoa uy tín chính là câu trả lời chính xác cho băn khoăn khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn ở đâu hiệu quả. Theo nhận định của các chuyên gia, một địa chỉ nha khoa uy tín khi có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, có chính sách chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân. Một trong những cơ sở nha khoa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó là Nha khoa KIM.

Răng sâu bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục hiệu quả3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị răng sâu bị vỡ tại Nha khoa KIM

* Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng của mỗi người

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với tay nghề cao, đồng thời có đầy đủ các thiết bị tối tân nhất phục vụ quá trình thăm khám và chữa trị. Tại Nha khoa, các bệnh nhân có răng sâu vỡ lớn sẽ được chính các bác sĩ giỏi khám và điều trị. Quá trình nạo mô răng sâu, trám bít ống tủy và phục hình lại răng sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín sẽ đem lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, các vật liệu hàn trám, các mão răng sứ… tại Nha khoa đều có xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các chính sách chăm sóc của Nha khoa cũng là một điểm cộng mà các bệnh nhân đã từng chữa răng sâu bị vỡ lớn ở đây khen ngợi.

Nếu còn có các thắc mắc khác có liên quan đến tình trạng răng sâu bị vỡ lớn hoặc có nhu cầu khám chữa, bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi số 19006899 của Nha khoa KIM để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: cách chữa sâu răng cho trẻ em uy tín không biến chứng?

Read more...

Niềng răng giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017?

Thưa bác sĩ! Hàm răng của cháu bị mọc khấp khểnh nên cháu muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên cháu thắc mắc không biết niềng răng giá bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Thu Trang – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu tiền? Chúng tôi xi được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng giá bao nhiêu tiền, bảng giá chuẩn nhất 2017?1

Niềng răng giá bao nhiêu tiền, bảng giá chuẩn nhất 2017?

Niềng răng là dịch vụ nha khoa phổ biến được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp có được hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất hiện nay?

Niềng răng  là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài nha khoa giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đẹp hơn.  Tuy nhiên không ít bệnh nhân thắc mắc không biết niềng răng  giá bao nhiêu tiền?

Để biết chính xác nhất niềng răng giá bao nhiêu tiền có thể tham khảo bảng giá niềng răng chuẩn nhất ở thời điểm hiện tại để biết chính xác nhất.

CHỈNH NHA TRẺ EM ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Bộ giữ khoảng cố định cho trẻ Cái 3.000.000
Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ Cái 3.000.000
CHỈNH NHA THÁO LẮP ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Mini Vis Trụ 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ chỉnh nha Headgear
Chức năng:Khí cụ ngoài mặt dùng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm trên quá phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 5.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ Twin-Block
Chức năng:Khí cụ chức năng dùng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm dưới kém phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 4.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên / hàm dưới:
Chức năng:Nới rộng cung hàm hẹp ở trẻ đang tăng trưởng
Cái 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ Quad-Helix:
Chức năng:Nới rộng cung hàm hẹp
Cái 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ TPA, LA:
Chức năng:Tăng cường neo chặn
Cái 1.000.000
Face-mask:
Chức năng:Khí cụ ngoài mặt dùng trong trường hợp tương quan xương hạng III do xương hàm dưới quá phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 5.000.000
Haw-ley Retainer:
Chức năng:Khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha
Cái 2.000.000
Clear Retainer
Chức năng:Khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha
Cái 1.500.000
Máng nhai Cái 5.000.000
Máng chống nghiến-ép Cái 2.000.000
Máng chống nghiến-đúc Cái 2.500.000
Máng hướng dẫn ra trước Cái 5.000.000
Máng thư giãn Cái 5.000.000
Mặt phẳng nhai răng trước Cái 5.000.000
Mặt phẳng nhai răng sau Cái 5.000.000
Máng bảo vệ (thể thao mạnh) Cái 5.000.000
Bàn chải kẽ (mua lẻ) Bộ 70.000
CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Liệu trình 120.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 79.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình 124.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (>35 cặp khay) Liệu trình 146.000.000
Forsus Hàm 5.000.000
Mặt phẳng nghiêng Hàm 3.000.000
Chỉnh nha phân đoạn (khí cụ 2×4) Hàm 5.000.000

(Bảng giá tham khảo)

Qua bảng  giá có thể thấy giá niềng răng phụ thuộc vào mắc cài mà bạn lựa chọn. Mỗi loại mắc cài có một mức giá khác nhau, có những loại mắc cài có thể lớn tới hơn 100 triệu.

Niềng răng kim loại thường có mức giá rẻ nhất khoảng 30 triệu. Loại mắc cài tự động hay niềng khay tháo lắp thường có mức giá cao hơn thậm chí hơn trăm triệu.

Ngoài ra địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín thực hiện cho bệnh nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng của mỗi bệnh viện. Đây là sự chênh lệch khó tránh khỏi những địa điểm uy tín  mức giá sẽ khác nhau.

Để biết rõ hơn về niềng răng giá bao nhiêu bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được kiểm tra răng miệng, tại đây bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn mắc cài phù hợp nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu tiền. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Xem thêm: quá trình niềng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Kim

Read more...

Cách tích kiệm khi tổ chức tiệc cưới

Bạn cần thuê một đơn vị tổ chức đám cưới trọn gói thế nhưng lại không biết giá cả để tổ chức trọn gói có phải tốn chi phí bao nhiêu tiền cho cả hai nhà khiến cô dâu chú rể đau đầu không biết tính toán sao.

Dưới đây là những giỏi quý giá trong việc tổ chức đám cưới,đám hỏi trọn gói mà nhà nghiên cứu 1 trong những nhà tổ chức sự kiện tiệc ăn hỏi muốn san sẻ đến các bạn về mẹo tính toàn phí tổn như nào. Nên sử dụng thêm các dịch vụ gì, bớt các dịch vụ gì để giảm bớt tốn tiền chi phí tiệc cưới.

tich-kiem-chi-phi-to-chuc-tiec-cuoi

Đầu tiên anh/chị nên có tổ chức cưới trọn gói là gì? bao bao gồm gì Tổ chức ngày cưới trọn gói hay còn được gọi là Wedding Planner thì hết thảy những công việc trong ngày cưới của cặp đôi sẽ có một người chịu trách nhiệm tổ chức, sắp xếp đầy đủ từ A – Z cho bạn bao gồm: Tìm nha hàng, đặt bàn, phông rạp đám cưới, quay phim, chụp hình…. giá cả dịch vụ tổ chức đám hỏi này sẽ tương ứng với ngân sách mà cặp vợ ck có thể bỏ ra cho nhà cưới.

T chc đám cưới trn gói bao gm nhng gì?

 • Đãi tiệc ăn hỏi giá trị mỗi bàn tiệc tương đối bốn,400,000 VNĐ
 • Váy ngày cưới đi tiệc cưới, Vest Chú Rể mỗi người 2 bộ
 • In và thiết kế thiệp ngày cưới
 • làm đẹp cổng hoa, sảnh ngày cưới, bàn lễ tân, bàn tiệc, xe hoa.
 • make up Cô Dâu hai lần lúc: Rước Dâu & Đãi tiệc cưới, hỏi
 • bố trí mâm quả cưới, nhân viên bưng quả.
 • selfie và quay phim phóng sự ngoại cảnh, đám cưới, nơi tổ chức đám cưới
 • trang trí hoa cầm tay và hoa cài áo đám cưới

Một doanh nghiệp tổ chức sự kiện đám hỏi cho biết một cặp vk chông sẽ phải tốn 50% ngân sách để cho ngày ăn ở nhà cưới. 40% cho hoa trang hoàng, bánh đám cướinhững đồ trang hoàng trong buổi tiệc ăn hỏi. 10% cho việc selfie, thiếp đám cưới….

>> Địa chỉ cho thuê phông cưới lụa được khách hàng tin tưởng, giá tốt

Vậy làm sao để tổ chức ngày cưới 1 cách tích kiệm nhất mà không tốn kém quá nhiều?

Để tổ chức đám cưới được tích kiệm nhất thì hai bạn nên tự bản thân đứng ra tổ chức đám hỏi và lên kế hoạch như thuê nha hàng tiệc ăn hỏi nào, thuê phông trang trí đám cưới, trang trí phông đám cưới , thực phẩm trong buổi tiệc cưới, hỏi …. hết thảy mọi khâu anh/chị nên ke sát phần phí tổnnhững phụ phí nảy sinh. một số khâu có thể cắt giảm bớt như trang hoàng tiệc cưới, chụp ảnh, quay phim …

Với một mâm cỗ ở nhà hàng nơi tổ chức đám cưới bình thường sẽ có giá từ 1tr5 – 4tr thậm trí hơn cho anh/chị chọn.Hoặc nếu điều kiện cô đâu chú rể thiếu muốn tổ chức tại nhà thì có khả năng đặt cỗ mỗi bàn hết trong khoảng dưới 1tr5 là cũng đã ngon rồi.

Tích kiệm tiền thuê hoặc sắm trang phục buổi cưới: cô dâu chú rể có thể thuê các bộ cách ăn mặc đẹp trong ngày cưới tránh tốn hỗn hợp kem chi phí tậu đồ và sau này không áp dụng.

Trên đâynhững thư cần lưu ý khi tổ chức đám hỏi tại nhà hàng để tích kiệm tri phí 1 giải pháp tốt nhất tránh tốn kém để sau đó đám cưới lại mang lại một khoản nợ hay không có tiền để lo cho tương lai 2 bạn sau này.

Gợi ý xem thêm:

Read more...

Có nên điều trị tủy răng cho phụ nữ có thai

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh về răng miệng. Việc mắc phải các bệnh lý về răng miệng sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng. tuy vậy việc chữa tủy răng trong thời kỳ mang thai có nên hay không luôn chính là lo âu của người mẹ vì lo sợ tác động đến con của mình.

vì sao phụ nữ mang thai hay mắc bệnh

Xem thêm: lấy tủy răng sở hữu chích thuốc làm tê không

Trong giai đoạn đầu của thai phụ, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu đau răng. nguyên do chủ yếu có thể là vì men răng yếu hay do thiếu canxi trong quy trình tạo ra xương của trẻ em từ đó làm người mẹ mất đi chất canxi cần thiết từ đó dẫn tới sâu răng.

hiện trạng nôn, ói khi bị thai nghén cũng nguyên do gây sâu răng do thai phụ thường bị buồn nôn khi đánh răng nên rất sợ hãi hành động này việc chải răng qua loa sẽ làm cho thức ăn tồn tại trong răng và sinh ra các mảng bám xấu không được làm sạchhình thành sâu răng.

Việc nội tiết tố biến đổi cung căn nguyên khiến cho thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không được trị liệu kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy răng khi mang thai (tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-khi-mang-thai-khac-phuc-the-nao-hieu-qua-nhat.html) và gây đau nhức nguy hiểm.

viêm tủy răng khi mang thai

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

Có nên chữa trị tủy khi mang thai không

Theo nhiều chuyên gia nha khoa người mắc bệnh nên chữa trị các bệnh trong khoảng 3 tháng của thai kỳ vì đây khoảng thời gian dễ chịu nhất. Thai kỳ trong thời gian này cũng ổn định hơn nên mẹ cũng khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

ba tháng đầu thai kỳ người mẹ phải kiêng khem khá nhiêu bời thai mới và dễ nguy hiểm. ngoài ra ba tháng đầu cũng thời gian mà bé phát triển các chức năng quan trọng trên cơ thể vì thếcần phải được đáp ứng dinh dưỡng 1 cách tốt nhất, hạn chế những ảnh hưởng tác động đến đường máu và sức khỏe của người mẹ. bất kể một tác động nào cũng sẽ khiến con bị tác động, khám răng, trị liệu răng trong thời điểm này chính là không nên.

3 tháng cuối cùng cũng thời điểm mà thai nhi phát triển một cách hoàn chỉnh, em bé sẽ lớn nhanh hơn làm cho mẹ khó chịu. trị tủy răng ở phụ nữ mang thai phải chụp tia x-quang để hiểu rõ hiện tượng tủy răng như thế nào, tia x này cũng không tố cho mẹ và bé. bởi thế khi mang thai mà trị tủy răng phải hết sức cẩn thận và tới trung tâm nha khoa đáng tin tìm cách trị tốt nhất.

Nguồn: http://demaitredep.com/dieu-tri-tuy-rang-khi-mang-thai-nen-hay-khong/

Read more...

Cách làm ngực lớn đơn giản chỉ sau 1 ngày đã có ngay vòng 1 96cm

Vòng căng tròn, mềm mịn và mượt mà là ước mơ của biết bao cô gái. Vậy làm sao để cải thiện vòng 1 lép trở nên to tròn mà hoàn toàn không cần nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. nội dung bài viết sau đây sẽ mách bạn cách làm ngực to hơn chóng vánh giúp chiếm dụng một cặp tuyết lê căng tròn hấp dẫn mọi góc nhìn nhé!

1. Mặt nạ trứng gà và sữa chua không đường

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng gà và 1 hộp sữa không đường.

Cách làm:

– Đánh tan trứng hòa lẫn với sữa chua không đường tạo nên hỗn hợp sền sệt

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới1Cách làm ngực phát triển bằng hỗn hợp trứng gà + sữa chua không đường

– Rửa sạch ngực với nước tiếp nối đặp hỗn hợp này lên ngực và massage khoảng 2 – 3 phút để như vật 10 – 15 phút và rửa sạch với nước. Nên tiến hành đều đặn mỗi tuần làm từ 2 – 3 lần để để hiệu quả nhất, sau 1 tháng thực hiện các bạn sẽ thấy sự biến hóa của form size ngực tăng đều đáng chú ýmềm mịn và mượt mà lên rất đông.

2. Mát xa ngực to lên nhanh chóng

Mát xa ngực giúp tăng kích thích cơ ngực nở nang, căng tròn hiệu suất cao đồng thời còn khiến cho mát lưu thông tốt nhất có thể. không dừng lại ở đó, phương thức này còn khiến cho ngăn ngừa 1 số căn bệnh về vú.

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới2Mát xa ngực cách làm ngực lớn hơn hiệu quả nhất

Lam sao de nguc phat trien nhanh hiệu quả với cách https://goo.gl/NHNGl3 như sau:

– Hai lòng bàn tay úp vào nhau rồi trà sát cho nóng lên

– Đặt bàn tay lên ngực, tiếp nối triển khai massage theo vòng tròng ngược chiều kim đồng hồ. để ý, nên tránh massage phần nhũ hoa, bởi khi bị ảnh hưởng nhiều sẽ khiến nhũ hoa thâm đen, kém sắc,…

kiên trì tiến hành massage khoảng 10 – 15 phút trước khi đi ngủ.

Để massage mang lợi nhuận cao bạn nên tiến hành đều đặn từng ngày sẽ giúp cho bạn chóng vánh chiếm dụng khuôn ngực căng tròn, mềm mại và mượt mà đó.

3. cách làm ngực phát triển nhanh nhờ cơ chế ăn uống dinh dưỡng

chế độ ăn dinh dưỡng

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới3Chính sách ăn dinh dưỡng không thể thiếu cho vòng 1 nở nang, căng tròn

Bạn không còn bỏ lỡ cách giúp ngực phát triển thông qua setup một chế độ ăn dinh dưỡng bổ sung các thực phẩm bổ ích cho vòng 1 nở nang sau đây: trứng, thịt nạc, chân giò, các loại đậu, đu đủ xanh hầm,… những thực phẩm này còn có chứa rất nhiều estrogen giúp phát triển ngực một cách nhanh chóng. Liệu pháp này là cách làm ngực lớn ra đơn giản và giản dị, hiệu quả(phù hợp với lứa tuổi dậy thì) và yên cầu bạn cần phải thật kiên cường nếu muôn sở hữu vòng 1 như mong muốn.

>> https://goo.gl/0pqlgt

Thức uống dinh dưỡng(sinh tố đu đủ)

Nguyên liệu:

– 1 quả đu đủ khoảng 0,3 kg

– 2 thìa cà phê mật ppmh

– 2 thìa cà canh đường

– 1 cốc nước khoảng 200ml

– Đá viên nhỏ dại

Cách làm sinh tố đu đủ:

Gọt vỏ, cắt đu đủ thành miếng vuông rồi cho đu đủ, mật ong, đường và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng bộ, tiếp theo là cho thêm đá viên vào xay cùng cho tới khi đá tan nhuyễn trộn đều với hỗn hợp là chúng ta cũng có thể trải nghiệm đồ uống sinh tố đu đủ được rồi.

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới4Sinh tố đu đủ bổ dưỡng hữu ích cho vòng 1 trở nên tân tiến nhanh chóng

Đu đủ là loại trái cây bổ dưỡng không chỉ là chức năng làm đẹp da, sáng mắt mà còn làm bầu ngực trở căng tròn, săn chắc hiệu suất cao. Uống sinh tố đu đủ hàng ngày sẽ hỗ trợ da ngăn ngừa lão hóa giảm nếp nhăn, quầng thâm và giúp điều trị mụn cóc,…

4. Bài tập đẩy tường kích thích vòng 1 nở nang đơn giản và giản dị

Chỉ còn 1 bài tập thể dục đơn giản và giản dị nhưng lại mang hiệu suất cao bất ngời chỉ với động tác ‘nâng, đẩy’ với bức tường. không thật khó khăn như bài tập hít đất với động tác nâng, đẩy cùng bức tường cũng đem đến cho doanh nghiệp vòng 1 của thêm săn chắc, vun cao và tăng mạnh sức khỏe rất hiệu suất cao.

Lưu ý: khi luyện tập bạn nên mặc các chiếc áo ngực thể thao mỏng, mềm không thực sự cứng, có miếng đệm dày để tiến hành động tác này. Tập tối thiểu 15 phút từng ngày.

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới5Bài tập thể dục đơn giản và giản dị nhũng lại có hiệu suất cao rõ rệt cho vòng 1

5. Cách làm nguc to ra ra với muối

Chắc rằng, bạn sẽ nghĩ muối chỉ là một gia vị trong nấu nướng nhưng qua đây bạn sẽ đc biết thêm 1 tính năng đặc biệt quan trọng khác từ muối là cach lam cho nguc lon ra hiệu quả.

Bạn đang thắc mắc Lý Do tắm với muối lại có tác dụng tuyệt hảo đến như vậy? chắc bạn cũng biết muối có chứa 80% natri clorua còn lại là 20% là khoáng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng , tái tạo tế bào mô ngực đồng thời những bộ phận trong muối cũng có kết cấu giống với tế bào máu nên khi bạn tắm với muối các dưỡng chất này sẽ hấp thụ qua da giúp tái tạo mô ngực nở và da trở nên quyến rũ và mềm mại, trắng sáng lên rõ nét.

Hãy thường xuyên tắm muối mỗi ngày giúp làm da săn chắc, ngày càng tăng độ mềm mịn, tươi khỏe cho da của chúng ta.

Cách pha nước muối tắm:

Tiết lộ 5 Cách làm ngực lớn cực kỳ nóng bỏng, thu hút nam giới6Tắm muối là cách nâng ngực tự nhiên ra sớm nhất có thể

Bạn pha nước tắm theo tỉ lệ cứ 100gr muối + 1 lít nước, để tăng hiệu quả bạn cũng có thể thêm 1 vài giọt tinh dầu giúp tăng dưỡng chất và hiệu quả cho vòng 1 căng tròn tự nhiên và thoải mái nhé. Bạn chỉ việc tắm 2 – 3 lần/ tuần và 5 – 7 phút mỗi lần, sau 2 tháng sẽ cảm thấy sự biến đổi rõ rệt với bộ ngực nóng bỏng, cuốn hút ánh nhìn của nam giới.

Với chia sẻ về bi quyet de nguc to lenbên trên, mong muốn sẽ giúp ích cho việc upgrade vòng 1 thêm mềm mịn và mượt mà, thỏa thích sống là chính mình nhé.

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/tiet-lo-5-cach-lam-nguc-lon-cuc-ky-nong-bong-thu-hut-nam-gioi/

Read more...

Chia sẻ lấy tủy răng có đau không

Lấy tủy răng là một kỹ thuật không đơn giản trong trị nha khoa. Để áp dụng lấy tủy răng không đau như thế nào luôn đòi hỏi ở người thực hiện sự kỹ càng trong chuẩn bị và tay nghề cao cùng với kinh nghiệm dày dặn. áp dụng giải pháp vi phẫu tại bệnh viện thẩm mỹ KIM là một sự lựa chọn tuyệt vời bảo đảm lấy tủy răng an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: khi nào mới lấy tủy răng

Lấy tủy răng chính là gì, cần thiết khi nào

Ở 1 chiếc răng lành mạnh, tủy răng bao gồm mạch máu và các sợi thần kinh bên trong hốc tủy, được xung quanh bởi vì mô cứng của răng. Tủy răng dẫn truyền cảm giác khi có các kích thích ảnh hưởng lên răng như: chấn thương, nóng lạnh, hóa chất, giúp nuôi dưỡng ngà răng duy trì sự sống cho răng thật.

Bệnh sâu răng và vi khuẩn bên trong khoang miệng được xem chính là nguyên nhân làm thương tổn tủy răng. tiến trình của bệnh lý sâu răng diễn ra trong thời gian khá dài sẽ phá hủy lớp men răng và ngà răng. Nếu tiến trình sâu răng không được chữa kịp thời thì mô răng sẽ bị phá hủy rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: khi nào nên lấy tủy răng

Các bước áp dụng giúp lấy tủy răng không đau

Bước 1 thăm khám, chụp phim

Các bác sĩ sẽ tiến hành đi thăm khám tổng quát cho chiếc răng bị nghi viêm tủy từ đó các bác sỹ sẽ chần đoán và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất để người mắc bệnh có thể biết. Khi nhận được sự đồng ý từ bệnh nhân thì mới khởi đầu thực hiện lấy tủy răng không đau theo tiêu chuẩn.

Bước 2 : gây tê

bác sỹ sẽ gây tê để người bệnh không còn cảm thấy cảm giác đau nữa. Nếu người mắc bệnh bị dị ứng với thuốc tê hay các bệnh cao huyết áp, tiểu đường thì sử dụng thuốc diệt tủy để thay thế.

Bước 3 Đặt đế cao su:

Đặt đế cao su giúp lấy tủy răng tránh khỏi 1 số hóa chất từ thuốc cũng như từ rụng cụ rơi vào đường tiêu hóa làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đế cao su giúp cách thức lý răng khỏi khoang miệng đảm bảo môi trường lấy tủy khô sạch sẽ.

Bước 4: Lấy tủy

bác sỹ dùng mũi khoan để mở tủy, tủy bị viêm sẽ được hút sạch sẽ bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc tạo hình cho ống tủy sẽ kết hợp với tiến trình bơm rửa để bảo đảm sẽ không còn vi khuẩn đọng lại bên trong sau chữa trị

Bước 5 Trám ống tủy

ngay sau khi đã làm sạch tủy để loại bỏ hết dấu hiệu đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám lại kín toàn bộ hệ thống ống tủy.

Bước 6Hẹn lịch tái khám

Nguồn: http://chuancommenau.info/lay-tuy-rang-khong-dau-co-that-khong/

Read more...